Thừa Thiên - Huế: Mưa lớn nhiều nơi bị ngập, giao thông tê liệt

Tin ảnh: Hầu Tỷ

Sáng 5/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 12, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế mưa lớn nhiều nơi bị ngập lụt, giao thông bị tê liệt.


Tuyến đường Phan Chu Trinh TP Huế bị ngập nặng, nước sông An Cựu đã tràng lên mặt đường.

Các tuyến phố khu vực nội thị TP Huế như Hùng Vương, Phan Chu Trinh, Bà Triệu, Lê Quy Đôn,, Nguyễn Lộ Trạch, Lê Hồng Phong, … bị ngập từ 0,5-0,7 m. Nhiều phương tiện, người dân khi lưu thông qua khu vực này đều quay đầu xe lại.

Các tuyến đường liên xã dọc theo sông Ô Lâu, sông Bồ của các địa phương Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà cũng đang ngập sâu do các con sông này xấp xỉ báo động II và báo động III trong sáng nay, 5/11.

Mưa lớn từ đêm qua đến sáng nay đã gây ngập sâu tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc (đoạn qua quốc lộ 1A) khiến giao thông bị tê liệt, các phương tiện giao thông không thể đi qua. Tại xã Lộc Thủy đoạn qua đèo Phước Tượng tình trạng ùn tắc giao thông. Hàng trăm xe ôtô nối đuôi nhau nằm trên đường Quốc lộ 1A chờ nước rút để thông đường.


Hằng trăm phường tiện đang dừng xe chờ nước rút tại phía nam đèo Phước Tượng chờ nước rút để lưu thông.

Trước tình hình trên, để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện, lực lượng CSGT Phú Lộc đã đặt rào chắn, cấm các phương tiện qua lại.

Hiện nay, tình hình các hồ chứa tai Thừa Thiên - Huế vẫn đảm bảo an toàn. Các hồ chứa đã mở toàn bộ cửa van, mưa lớn sẽ tràn tự do.

Riêng các hồ thủy điện, trong chiều 4 và sáng 5/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có lệnh vận hành các hồ thủy điện nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du. Theo đó, các hồ thủy điện A Lưới, Bình Điền, Hương Điền, Tẩ Trạch được lênh vận hành, điều tiết lũ theo lưu lượng tăng dần, không đột biến về vung hạ du.


Nước ngập sâu tại QL1A đoạn  huyện Phú Lộc.

Hiện gần 700 tàu cá đã neo đậu, tránh trú an toàn, tuy nhiên chiều tối 4/11 tại cảng Chân Mây tàu Chiến Công 07 bị đứt neo, tấp vào bờ khu vực bến số 2 cảng Chân Mây, được các lực lượn hỗ trợ cùng thuyền viên buộc neo vào bờ kè để tránh bị trôi dạt, tất cả các thuyền viên trên tàu đều an toàn.

Dự kiến, hôm nay (5/11), tình hình ngập úng sẽ còn diễn biến phức tạp bởi các hồ thủy điện sẽ tiếp tục điều tiết lũ xuống hạ du.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất