Thừa Thiên – Huế: Người ứng cử nghe thông báo chương trình KT-XH của tỉnh

Hữu Thu

Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế Nguyễn Thanh Bình thông báo chương trình kinh tế-xã hội và định hướng phát triển của tỉnh cho các ứng cử viên.

Quang cảnh hội nghị.  
Quang cảnh hội nghị.  

Sáng ngày 28/4, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên-Huế, các vị ứng cử ĐBQH khóa XV và HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế nhiệm kỳ 2021-2026 đã nghe Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế Nguyễn Thanh Bình thông báo chương trình kinh tế-xã hội và định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên-Huế cho giai đoạn sắp tới.

Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội hôm 27/4 đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh địa giới để mở rộng thành phố Huế lên gần gấp 4 lần hiện nay (từ trên 70 km2 lên gần 266 km2) với mục tiêu tổng quát là xây dựng và phát triển Thừa Thiên-Huế đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước và khu vực về văn hóa, du lịch và y tế chuyên sâu; một trong những trung tâm lớn của nước về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; quốc phòng, an ninh được bảo đảm vững chắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đạt mức cao.

Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế Nguyễn Thanh Bình thông báo chương trình kinh tế-xã hội và định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên-Huế.  
Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế Nguyễn Thanh Bình thông báo chương trình kinh tế-xã hội và định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên-Huế.  

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thành lập 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội và 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Trong 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội cử tri sẽ bầu chọn 7 đại biểu và trong 86 người ứng cử HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế cử tri sẽ bầu chọn 51 đại biểu.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên-Huế đã lên kế hoạch (từ ngày 4-17/5/2021) để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử đại biểu HĐND Thừa Thiên-Huế nhiệm kỳ 2021-2026 gặp gỡ, tiếp xúc để trình bày chương trình hành động và nghe cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng đối với những người ứng cử.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điện thăm hỏi

Điện thăm hỏi

Được tin vụ tai nạn xảy ra tại tỉnh Matanzas, nước Cộng hòa Cuba vào ngày 5/8/2022 vừa qua gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương ...

Xem nhiều nhất