Thừa Thiên - Huế: Nhiều y bác sĩ tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch

Nguyễn Quốc

Ngày 25/3, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đã tiếp nhận đơn của 18 y bác sĩ khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Thần kinh sọ não, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để xin được ra tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều y bác sĩ tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch

Nhiều y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch.

Cụ thể, trong đơn tập thể các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên bày tỏ: "Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này. Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình Ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác".

TS. BS. Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, mặc dù công tác chống dịch nơi tuyến đầu luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, nhưng có không ít bác sĩ ở bệnh viện đã tình nguyện ký vào đơn xin được vào nơi “hỏa tuyến” để chống dịch, hỗ trợ các đồng nghiệp khác.

"Đây không chỉ là lời động viên mà còn là động lực để tập thể y bác sỹ nơi tuyến đầu nỗ lực cố gắng hết sức vì người bệnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh", BS Nguyễn Thanh Xuân tâm sự.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất