Thừa Thiên – Huế: Phạt chủ tài khoản Facebook 10 triệu đồng vì tung tin đồn thất thiệt về dịch Covid-19

Nguyễn Quốc

Ngày 13/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một chủ tài khoản Facebook về hành vi đăng tải thông tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19 tại địa phương.

Thừa Thiên – Huế: Phạt chủ tài khoản Facebook 10 triệu đồng vì tung tin đồn thất thiệt về dịch Covid-19

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế liên tiếp xử phạt những đối tượng tung tin đồn thất thiết về dịch Covid-19.

Theo đó, sáng cùng ngày, N. Đ. T. A. (31 tuổi, trú tại phường An Cựu, TP Huế) dùng tài khoản Facebook đã đăng tải nội dung: “Bà con chú ý! Những nơi mà có người bị cách ly tại Huế nên tránh và đi những nơi này…” rồi liệt kê ra một số quán ăn, hãng xe và tuyến đường, khu vực ở TP Huế. Nguồn tin được giới thiệu là của một bác sĩ ở 1 bệnh viên đáng tin cậy ở Huế.

Sau một thời gian ngắn đăng tải, N. Đ. T. A. đã xóa bỏ các bài viết. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Thanh tra Sở TT-TT đã làm việc với A. về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, A. đã thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm.

Căn cứ theo điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiền - Huế đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền là 10 triệu đồng.

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh này cũng đã tiến hành xử phạt 10 triệu đồng đối với Đặng Thị T. (25 tuổi trú tại phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy) cũng với hành vi tương tự.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất