Thừa Thiên - Huế: Phát động Tháng cao điểm ‘Vì người nghèo’ năm 2022

Nguyễn Quốc

Ngày 7/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10 - 18/11).

Các cơ quan, đơn vị ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" tại lễ phát động.
Các cơ quan, đơn vị ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" tại lễ phát động.

Tại buổi lễ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thừa Thiên - Huế kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” nhằm chung tay, giúp đỡ người nghèo trong tỉnh vươn lên ổn định cuộc sống, chung sức, đồng lòng cùng toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Sau lễ phát động, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiếp nhận hơn 788 triệu đồng đăng ký và ủng hộ của 46 cơ quan, đơn vị, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Theo số liệu thống kê của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ tháng 9/2021- 8/2022, Ban Vận động Quỹ “Vì Người nghèo” 3 cấp trong tỉnh đã vận động được 8,719 tỷ đồng nâng tổng số Quỹ “Vì người nghèo” lên 25,196 tỷ đồng (dư đầu kỳ 16,477 tỷ đồng) và đã sử dụng để giúp đỡ người nghèo trong việc xóa nhà tạm, xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ vốn sản xuất, khám chữa bệnh, hỗ trợ học tập… với kinh phí khoảng 11,713 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bát Xát quyết tâm xóa bỏ nạn tảo hôn

Bát Xát quyết tâm xóa bỏ nạn tảo hôn

UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Sàng Ma Sáo để nghe kiến nghị về công tác phòng, chống tảo hôn, ...
Cán bộ 'xắn tay' cùng xây dựng nông thôn mới

Cán bộ 'xắn tay' cùng xây dựng nông thôn mới

Để giúp xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) sớm về đích nông thôn mới (NTM) nâng cao, hơn 100 cán bộ MTTQ và các tổ chức đoàn thể ở thị xã Kỳ Anh chung tay cùng cán bộ ...

Xem nhiều nhất