Thừa Thiên - Huế: Sản xuất không đảm bảo an toàn phải tạm dừng

Hữu Thu

Quy định này được thể hiện trong Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn do Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ ký ban hành hôm 30/7.

Một cơ sở sản xuất ở Thừa Thiên Huế thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Anh Khoa.
Một cơ sở sản xuất ở Thừa Thiên - Huế thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Anh Khoa.

Để đảm bảo an toàn, cơ sở sản xuất phải tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn cho người lao động trước khi vào phân xưởng; trong lúc làm việc nhân viên, người lao động phải đeo khẩu trang ; mỗi cơ sở sản xuất phải thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng, nhân viên thường xuyên thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu, rửa tay đúng cách, khai báo y tế…).

Đồng thời thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn bằng dung dịch tẩy rửa ít nhất 1 lần/ngày; tăng cường thông khí tại các phòng, gian bán hàng... của khu dịch vụ bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ hoặc có các giải pháp phù hợp khác; có bố trí trang thiết bị y tế và nhân lực chuyên trách về phòng chống dịch; có giải pháp, phương án bố trí ca, kíp sản xuất đảm bảo giữ khoảng cách an toàn giao tiếp và làm việc.

Phân chia thời gian ăn giữa ca, bố trí khu vực ăn uống tại bếp ăn tập thể yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 1 m, bàn cách bàn 2 m hoặc chiều cao vách ngăn cố định cách ly giữa 02 bàn ăn là 1 mét hoặc có biện pháp giản cách phù hợp khác; có phương án cách ly, bố trí khu vực cách ly khi phát hiện người có dấu hiệu sốt, ho tại đơn vị.

Tổng thang điểm tối đa của Bộ tiêu chí này là 100.

Cơ sở nào đạt từ 50 - 80 điểm được hoạt động nhưng phải thực hiện khắc phục ngay các tiêu chí không đạt trong vòng 1 tuần kể từ khi có kết quả đánh giá; đạt dưới 50 điểm phải tạm dừng hoạt động; đồng thời, khắc phục ngay các tiêu chí theo hướng dẫn để được hoạt động trở lại.

Quyết định giao trách nhiệm cho chính quyền cấp huyện và Ban quản lý các Khu kính tế công nghiệp tỉnh chịu trách nhiệm kiểm tra định kỳ việc thực hiện Bộ tiêu chí này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Yêu nước theo một cách mới

Yêu nước theo một cách mới

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa (ATC) luôn mang đến tinh thần lạc quan, tươi sáng của một người tự mở rộng chân trời của mình...

Tin nóng

Xem nhiều nhất