Thừa Thiên – Huế: Sớm có chính sách hỗ trợ người nghèo trước tác động của dịch Covid-19

Nguyễn Quốc

Ngày 17/3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã chỉ đạo các địa phương chủ động rà soát, nắm bắt tình hình, sớm có báo cáo cho UBND tỉnh để có những giải pháp hỗ trợ kịp thời cho những hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trước tác động của dịch Covid-19.

Thừa Thiên – Huế: Sớm có chính sách hỗ trợ người nghèo trước tác động của dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu các các địa phương sớm rà soát để có những chính sách hỗ trợ kịp thời đến hộ nghèo, cận nghèo.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, trước tác động của dịch Covid-19, các hộ nghèo, cận nghèo sẽ là những đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất nên rất cần sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng nhằm có những chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời để "không một ai bỏ lại phía sau", từng bước giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn.

Về phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế toàn dân. Đây là cơ sở để kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động cũng như tình trạng sức khỏe của người dân một cách chính xác, linh hoạt; từ đó sớm nhận định các trường hợp có khả năng nhiễm bệnh để thực hiện cách ly, phòng chống dịch Covid-19 một cách chủ động.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất