Thừa Thiên – Huế: Tạm thời đóng cửa quán cà phê, du lịch cộng đồng để chống dịch

Nguyễn Quốc

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đã quyết định tạm thời đóng cửa tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để phòng dịch Covid–19.

Thừa Thiên – Huế: Tạm thời đóng cửa quán cà phê, du lịch cộng đồng để chống dịch

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đã quyết định tạm thời đóng cửa quán cà phê để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 26/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo tạm thời đóng cửa tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã kêu gọi mọi người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà. Khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang và hạn chế đến những nơi đông người. Đồng thời, chú trọng việc hạn chế tiếp xúc; giữ khoảng cách an toàn; rửa tay thường xuyên; vệ sinh nhà cửa; khai báo y tế tự nguyện. Yêu cầu các địa phương khẩn trương tập trung xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp đang được cách ly tập trung.

"Đây là thời điểm chúng ta cần tập trung cao độ, không để cho dịch bệnh lan rộng. Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây bệnh cho người khác nếu không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch", ông Thọ nhấn mạnh.

Liên quan đến bệnh nhân nữ J.S.H. (20 tuổi) người Đan Mạnh dương tính với  Covid–19 đã từng ghé Huế vào ngày 17/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các cơ quan chức năng, tập trung rà soát các đối tượng F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân này. Tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp nghi ngờ để sàng lọc, cách ly theo quy định…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất