Thừa Thiên - Huế xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng Chỉ số ICT Index toàn quốc năm 2019

Hữu Thu

Đó là  kết quả  vừa được công bố sáng 23/8 tại Phú Yên, nơi đang diễn ra hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin -Truyền thông Việt Nam lần thứ 23.

Thừa Thiên - Huế xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng Chỉ số ICT Index toàn quốc năm 2019

Bảng xếp hạng top 10 Việt Nam ICT Index 2019.

Theo đó, Đà Nẵng tiếp tục là địa phương dẫn đầu bảng tổng sắp với số điểm 0,8654; kế đến là Thừa Thiên - Huế  được xếp thứ 2 với 0,8046 điểm, tăng 3 bậc so với năm ngoái.

Có được kết quả trên, thời gian qua, Thừa Thiên - Huế đã tổ chức thực hiện nhiều giải pháp về ứng dụng CNTT đối với cơ quan, ban, ngành các cấp, nhằm tiếp cận một cách nhanh nhất với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: Triển khai Trung tâm hành chính công các cấp, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý và điều hành tiếp nhận hồ sơ 1 cửa và 1 cửa liên thông phục vụ hiệu quả cho người dân, tổ chức khi đến giao dịch...

ICT Index là chỉ số chính thống về ứng dụng và phát triển CNTT-TT; phản ánh chân thực, khách quan và toàn diện nhất về việc đảm bảo điều kiện cho phát triển CNTT-TT của các cơ quan, địa phương tại Việt Nam.

Chỉ số ICT Index cũng gắn kết, hỗ trợ đối với chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Cải cách hành chính (PAR Index). Bộ chỉ số còn thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hải Phòng: Khởi động dự án điện gió

Hải Phòng: Khởi động dự án điện gió

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cùng các nhà đầu tư đã có buổi làm việc về chủ trương phát triển Dự án điện gió ngoài khơi tại TP Hải Phòng.

Xem nhiều nhất