Thừa Thiên-Huế: Hàng trăm người tham gia hiến máu tình nguyện

Nguyễn Quốc

Ngày 9/10, Trung tâm Huyết học và truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Điện lực Thừa Thiên-Huế, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và các cơ quan đơn vị khác trên địa bàn tỉnh tổ chức buổi hiến máu tình nguyện.

Đợt này, cơ quan chức năng đã tiếp nhận 167 đơn vị máu từ hàng trăm người tham gia hiến máu tình nguyện.
Đợt này, cơ quan chức năng đã tiếp nhận 167 đơn vị máu từ hàng trăm người tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong đợt hiến máu lần này, Trung tâm Huyết học và truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 167 đơn vị máu.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong năm, cán bộ, nhân viên Điện lực Thừa Thiên-Huế tham gia hiến máu cứu người giữa mùa dịch. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và Bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị này cũng đã hiến tặng 147 đơn vị máu.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức hiến máu và thiếu nguồn người hiến máu. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cho người bệnh, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ban hành văn bản yêu cầu Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn; các sở, ban, ngành; UBND các địa phương trên toàn tỉnh đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch Covid-19.

Việc triển khai hiến máu tình nguyện kịp thời đã góp phần đảm bảo nhu cầu về nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Điện lực Thừa Thiên-Huế cho biết, việc triển khai hiến máu tình nguyện góp phần đảm bảo nhu cầu về nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nói riêng đang điều trị tại địa phương.

Trước đó, nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh trong tình hình dịch Covid-19, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền đã phối hợp Trung tâm Huyết học và truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, huyện Quảng Điền đã tổ chức 3 đợt hiến máu và thu được 981 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu sống. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết 10 ngày tới diễn biến thế nào?

Thời tiết 10 ngày tới diễn biến thế nào?

Chiều 27/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi tin cảnh báo nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ đêm 27/5 ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất