Thừa Thiên-Huế: Khẩn trương xử lý quả bom ở gần cầu Thuận An

Đ.Tường

Ngư dân trong khi đánh cá ở đầm phá Tam Giang, đoạn gần cầu Thuận An, đã phát hiện và kéo lên bờ một quả bom có chiều dài 1,5 m, trọng lượng khoảng 2 tạ.

Chiều 29/5, Thượng tá Ngô Nam Cường - Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết, các lực lượng chức năng đang khẩn trương nghiên cứu phương án xử lý một quả bom do người dân phát hiện trong quá trình khai thác thủy sản ở khu vực đầm phá Tam Giang, gần cầu Thuận An, (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Theo Thượng tá  Cường, do quả bom bị rỉ sét nên lực lượng công binh đang tiến hành xác minh chính xác chủng loại bom để đưa ra phương án xử lý phù hợp. Dự kiến, trong ngày 30/5, lực lượng công binh của Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ di dời, xử lý quả bom để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An Đào Quang Hưng, trước đó, ngày 25/5, ngư dân ở tổ dân phố Tân Lập (thị trấn Thuận An) trong khi đánh cá ở đầm phá Tam Giang, đoạn gần cầu Thuận An, đã phát hiện và kéo lên bờ một quả bom có chiều dài 1,5 m, trọng lượng khoảng 2 tạ. Chính quyền địa phương đã có văn bản báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền để xử lý và lập rào chắn xung quanh.            

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người làm Nail tại Long An nhiễm nCov

Người làm Nail tại Long An nhiễm nCov

Chiều tối 1/12, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TPHCM, có 2 trong số những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh) đã dương tính ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất