Thừa Thiên-Huế: Lấy ý kiến trùng tu bia Quốc học

G.B.

Ngày 17/1, UBND thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) tổ chức cuộc họp lấy ý kiến của các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử ở Huế và các đơn vị liên quan về việc trùng tu bia Quốc học.

Cụ thể, lãnh đạo thành phố Huế yêu cầu điều chỉnh lại màu sắc, vì tông màu của công trình hiện rất mới và sáng. Về các họa tiết của một số chi tiết của công trình được làm lại sai (thiếu) so với nguyên gốc thì cần có sự điều chỉnh, bổ sung kịp thời. Hầu hết các nhà nghiên cứu đã đồng tình với các giải pháp của chính quyền TP Huế trước những bất cập trong việc trùng tu bia Quốc học. 

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nếu chính quyền thành phố tổ chức lấy ý kiến của các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử ở Huế và các đơn vị liên quan về việc trùng tu bia Quốc học trước khi trùng tu sẽ hay hơn. 

Bia Quốc học chính là Đài tưởng niệm chiến sỹ trận vong, tọa lạc trước mặt Trường trung học phổ thông Quốc học Huế, thuộc bờ Nam sông Hương. Công trình được xây dựng vào năm 1920. Công trình có giá trị kiến trúc nghệ thuật độc đáo, khánh thành ngày 18/9/1920.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất