Thừa Thiên-Huế: Phát hiện cháu bé chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi ở ngã ba đường

Nguyễn Quốc

Chiều 22/11, trao đổi với báo Đại Đoàn Kết online, ông Lê Văn Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Thủy Phù (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, một người dân trên địa bàn đã phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi ở ngã 3 đường.

Cháu bé khoảng vài ngày tuổi bị bỏ rơi ở ngã 3 đường. Ảnh: L.V.A.
Cháu bé khoảng vài ngày tuổi bị bỏ rơi ở ngã 3 đường. Ảnh: L.V.A.

Trước đó, vào chiều ngày 21/11, bà Tôn Nữ Ngọc Thảo (trú tại xã Thuỷ Phù) trên đường đi làm đã phát hiện bé gái bỏ rơi tại ngã 3 đường (thôn 4, xã Thuỷ Phù). Bé gái bị bỏ rơi khoảng vài ngày tuổi, chưa rụng cuống rốn, cân nặng 3kg, mặc áo trắng đội mũ, bên ngoài được quấn khăn lông.

Nhận được tin báo, chính quyền cùng các đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường. Sau đó, chính quyền xã đã giao cho 2 ông bà Huỳnh Thị Theo và ông Tôn Thất Thái Bình (trú tại thôn 2, xã Thuỷ Phù) tạm thời nuôi dưỡng dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.

Ông Lê Văn Anh cũng cho biết thêm, sau 7 ngày UBND xã sẽ làm giấy khai sinh cho cháu bé. Nếu trong thời gian tới, bố mẹ cháu bé không đến nhận, địa phương sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cơ hội việc làm cho người lao động

Tăng cơ hội việc làm cho người lao động

Nếu như trước kia, muốn tìm việc, người lao động phải đến tận trung tâm dịch vụ việc làm mới có thể gặp và kết nối với doanh nghiệp, thì nay, bối cảnh của nền kinh ...

Tin nóng

Mái tóc học trò

Mái tóc học trò

Sự việc cô giáo cắt tóc học trò ngay trên lớp là câu chuyện đáng suy ngẫm về ứng xử trong môi trường giáo dục.

Xem nhiều nhất