Thừa Thiên-Huế: Thực hư thông tin nữ sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19

Nguyễn Quốc

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên-Huế bác thông tin về việc một nữ sinh bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19 được lan truyền trên mạng xã hội.

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, ngày 27/11, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn video được cho là một nữ sinh bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19 và được đưa lên xe cấp cứu đến bệnh viện.

Liên quan đến sự việc này, chiều 28/11, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc CDC tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trường hợp trên không phải là sốc phản vệ mà chỉ là phản ứng sau tiêm. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng y tế đã xử trí kịp thời và hiện sức khoẻ nữ sinh trên đã ổn định.

Ngoài ra, ông Đức cũng cho biết thêm, nhiều nữ sinh thường có tâm lí sợ kim tiêm nên hay có tình trạng mệt mỏi, lo lắng. Vì vậy, trước khi tiêm vaccine, việc chuẩn bị tinh thần thoải mái là hết sức quan trọng; cũng như cần ăn uống, nghỉ ngơi điều độ trước và sau khi tiêm.

Không nên quá lo lắng vì trước khi tiêm tất cả mọi người đều được khám sàng lọc và quy trình tiêm vaccine cũng được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế.

Cùng ngày, thầy Trần Thanh Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT P.Đ.L. (nơi xảy ra sự việc) cho biết, sự việc trên xảy ra vào chiều 27/11, đó là nữ sinh học lớp 10 và loại vaccine được tiêm là vaccine Pfizer.

Sau khi xảy ra sự việc, nữ sinh đã được chuyển đến bệnh viện và tình trạng sức khoẻ đã ổn định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan với bệnh Alzheimer

Không chủ quan với bệnh Alzheimer

Đánh giá của Liên hiệp quốc cho hay, từ nay đến năm 2050, Việt Nam nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới. Một trong những hệ ...
Việt Nam sẽ có vaccine sốt xuất huyết

Việt Nam sẽ có vaccine sốt xuất huyết

Hiện sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu ngoài việc giảm bớt các triệu chứng và Việt Nam cũng chưa có vaccine sốt xuất huyết.
Giám sát chặt virus Nipah

Giám sát chặt virus Nipah

Hiện nay, bệnh do virus Nipah gây ra chưa có vaccine phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu.

Tin nóng

Kỳ vọng vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết

Kỳ vọng vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết

Tại Hội thảo Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) vừa diễn ra, ông Nguyễn Vũ Trung – Viện trưởng Viện Paster TPHCM cho hay, tại Việt Nam, SXH Dengue lưu hành quanh năm. Việc phòng bệnh bằng vaccine vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu, phát triển và đã có những kết quả khả quan.

Xem nhiều nhất