Thừa Thiên Huế: Trên 1.300 thanh niên lên đường nhập ngũ

Hữu Thu

Sáng ngày 12/2, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Nam Tiến đã dự lễ giao quân tại thị xã Hương Thủy.

Thừa Thiên Huế: Trên 1.300 thanh niên lên đường nhập ngũ

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Nam Tiến tặng quà cho tân binh tại thị xã Hương Thủy.

Năm nay, Hương Thủy có 142 thanh niên lên đường nhập ngũ được phân về các đơn vị: Tổng cục Kỹ thuật (20 thanh niên); Sư đoàn 324 - Quân khu 4 (78 thanh niên) và 44 thanh niên về các đơn vị ở Thừa Thiên Huế, gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (9 thanh niên); Trung đoàn 6 (18 thanh niên) và Công an tỉnh (17 thanh niên).

Nhờ làm tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển và tuyển chọn nên chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay cao hơn các năm trước.

Tất cả đều đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trong đó có 1 đảng viên; trên 85% thanh niên có trình độ văn hoá cấp III, trong đó có 2 thanh niên trình độ đại học, cao đẳng.

Được biết, đợt này Thừa Thiên Huế có trên 1.300 thanh niên nhập ngũ, đông nhất là thành phố Huế có 309 thanh niên tòng quân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.
Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Từ đêm ngày 7/3, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hoả hoạn thiêu rụi 5 ki ốt và 1 nhà dân.

Tin nóng

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Có thể nói, cuộc đua vào lớp 6 tại các trường “hot” ở Hà Nội đang nóng từng ngày. Nhiều bậc phụ huynh ngoài việc cùng con “săn” thành tích tại các cuộc thi suốt năm qua, thì nay lại tức tốc tìm lớp, giáo viên, gia sư cho con học thêm để mong “chắc một suất” vào trường điểm.

Xem nhiều nhất