Thừa Thiên-Huế: Triển khai tiêm vaccine Vero Cell cho người dân

Nguyễn Quốc

Ngày 15/10, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, các đơn vị y tế trên địa bàn bắt đầu triển khai tiêm vaccine Vero Cell cho người dân là các đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19.

Tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho người dân.
Tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho người dân.

Trong đợt này, tỉnh Thừa Thiên-Huế được phân bổ 350.000 liều vaccine Vero Cell. Tuy nhiên, do không đủ khả năng bảo quản nên hiện nay chỉ mới tiếp nhận được 180.000 liều (dự kiến tiêm hết vào ngày 20/10). Khi tiêm hết số vaccine nói trên, tỉnh này sẽ tiếp nhận và triển khai tiêm số còn lại.

Đây cũng là đợt đầu tiên tỉnh Thừa Thiên-Huế triển khai tiêm vaccine Vero Cell số lượng lớn cho người dân trên địa bàn. Trong ngày 15/10, địa phương đã bắt đầu tiêm tại 1 số huyện, thị xã, đến ngày 16/10 sẽ triển khai đồng loạt trên toàn tỉnh.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế cùng các cơ quan, đơn vị liên quan xác định công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hành đầu trong giai đoạn hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng yêu cầu khẩn trương tiếp nhận vaccine ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên), đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1 và triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn đuối nước

Nỗi buồn đuối nước

Mới bước vào kỳ nghỉ hè nhưng đã xảy ra một số vụ đuối nước. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng trẻ tắm sông, tắm trong ao hồ, tắm biển khi không có người ...
Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh than trên người. Theo báo cáo từ hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, từ ngày ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất