Thuận An, Bình Dương: Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Lam Hồng - Phượng Hồng

Ngày 8/4, bà Nguyễn Ngọc Phượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, đã tổ chức đợt vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và xâm nhập mặn các tỉnh miền Tây.

Thuận An, Bình Dương: Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cán bộ Mặt trận tuyên truyền vận động về phòng, chống dịch và giảm giá thuê nhà trọ cho công nhân tại một khu nhà trọ ở phường Bình Nhâm, TP Thuận An.

Tính đến nay, MTTQ Thuận An đã tiếp nhận tổng số tiền ủng hộ là 57,7 triệu đồng. Trong đó, ủng hộ 35,3 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19, số còn lại là ủng hộ khắc phục xâm nhập mặn ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

MTTQ Thuận An còn vận động các mạnh thường quân trao tặng trực tiếp cho Trung tâm Y tế Thuận An 100 thùng mì gói, 1000 kg gạo, 50 kg đường và 50 phần quà bằng tiền mặt, trị giá 100 ngàn đồng/phần, nhằm chung sức với đội ngũ y tế để phục vụ cho công tác cách ly, phòng chống dịch.

MTTQ các cấp tại TP Thuận An cũng vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê nhà cho công nhân. Qua đó, đã vận động được 39 cơ sở trọ (với 1.601 phòng) tham gia hưởng ứng. Mỗi phòng giảm giá từ 120 ngàn đồng đến - 500 ngàn đồng/tháng. Tổng tiền giảm là 296.600 ngàn đồng. Riêng có 1 cơ sở trọ (với 100 phòng) đã tặng quà cho người ở trọ, mỗi phần gồm mì gói, gạo với tổng số tiền 20 triệu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

“Mặt trận các cấp cần chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm và thể hiện quyết tâm của mình để đạt kết quả cao nhất trong triển khai nhiệm vụ”, Ủy viên Bộ Chính trị, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất