Thực hư về khoản nợ của C.T Group

V.X.P

Theo tra cứu từ Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, công ty Cổ phần Tập đoàn C.T ( C.T Group) hoàn toàn không có dư nợ trong 5 năm gần đây.

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - Mã: CTG) - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh thông báo bán đấu giá 3 khoản nợ có tổng giá trị gần 2.600 tỉ đồng.

Trong đó, khoản nợ thứ 3 được VietinBank chào bán cùng đợt này là của Công ty TNHH MTV Vina Mall, có dư nợ gốc và lãi đến ngày thanh toán là gần 397,5 tỉ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này gồm quyền tài sản phát sinh từ phần vốn góp tại Công ty TNHH MTV Vina Mall, Quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán tài sản số 225/2016/HĐMBCH - C.TPN ngày 8/6/2016 giữa CTCP Đầu tư Phương Nam Land và Công ty TNHH MTV Vina Mall là khối đế (gồm tầng hầm B1 và 6 tầng thương mại từ tầng 1 đến tầng 6) của tòa nhà xây dựng tại 117 Nguyễn Đình Chiều, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, diện tích tạm tính 17.380 m2.

Dự án Léman Luxury Apartments được giới thiệu là do Công ty CP C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group) làm chủ đầu tư. Dự án khu phức hợp khách sạn, thương mại, văn phòng và căn hộ cho thuê hạng sang có quy mô 24 tầng cao và 4 tầng hầm. Gồm 11.400 m2 sàn bán lẻ từ tầng trệt đến tầng 6 và 232 căn hộ từ tầng 7 trở lên, tầng 23 và 24 là các căn penthouse. 

Vậy thực hư khoản nợ của C.T Group là như thế nào? 

C.T Group là một tập đoàn đa ngành lâu đời được thành lập năm 1992. Tập đoàn này kinh doanh với hệ sinh thái 5 nhóm ngành chính gồm: Bất động sản, xây dựng, tài chính, bán lẻ và du lịch. Trong đó, đối với bất động sản chủ yếu do Công ty Cổ phần Bất động sản CT (CT Land) đảm nhận, công ty này có vốn điều lệ 4.000 tỷ.

CIC của C.T Group không ghi nhận khoản nợ nào.
CIC của C.T Group không ghi nhận khoản nợ nào.

Theo tra cứu từ Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, công ty Cổ phần Tập đoàn C.T ( C.T Group) hoàn toàn không có dư nợ trong 5 năm gần đây.

Trong định giá của Colliers International (công ty định giá Anh quốc) cho 11 dự án của C.T Group trong số 80 dự án của Tập đoàn này thì tài sản đã đạt hơn 1,078 tỷ USD tương ứng với 25.000 tỷ đồng. Riêng các sản phẩm đã bán ra chưa thu tiền và các sản phẩm đang mở bán có giá trị 11.000 tỷ đồng lớn hơn nhiều tổng dư nợ của các Công ty liên kết.

Ban Lãnh đạo C.T Group cho biết Tập đoàn còn 60 dự án đang chuẩn bị triển khai trong 2021. Tập đoàn này hàng năm vẫn sử dụng dịch vụ kiểm toán của Big 4 cho các công ty sắp niêm yết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất