Thuê người giúp việc qua Facebook, chủ nhà bị trộm hơn 300 triệu đồng

Nguyễn Quốc

Ngày 18/3, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng chức năng của đơn vị đang làm rõ một đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng T. tại thời điểm bị bắt giữ.
Đối tượng T. tại thời điểm bị bắt giữ.

Đối tượng vừa bị bắt giữ được xác định là Phạm Thị Lệ T. (29 tuổi), trú tại tỉnh Quảng Trị. Điều đáng nói, T. là người được chủ nhà thuê giúp việc thông qua mạng xã hội.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 9/3, chị C. (trú tại thành phố Huế) đến Công an phường Trường An trình báo chị bị mất trộm tài sản gồm tiền và vàng giá trị trên 300 triệu đồng.

Đối tượng nghi vấn là người giúp việc mà chị C. thuê qua mạng xã hội Facebook cách đây 2 ngày nhưng không rõ tên tuổi, địa chỉ cư trú, chỉ liên lạc qua Facebook, hiện không liên lạc được.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Huế đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Chỉ sau 6 giờ gây án, đối tượng T. đã bị lực lượng Công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.   

Làm việc với cơ quan Công an, bước đầu, đối tượng này khai nhận, khoảng 15h ngày 9/3, khi T. đi lên phòng ngủ ở tầng 2 để lấy áo quần thì thấy có một túi xách đựng tiền và vàng để sơ hở trong thùng giấy.

Nổi lòng tham, T. đã lấy số tiền 13.900 USD và 1 lắc tay kim loại màu vàng của chị C.. Sau khi lấy trộm, T. bỏ trốn vào thành phố Đà Nẵng rồi bán toàn bộ số ngoại tệ vừa lấy trộm được.

Hiện, Công an thành phố Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất