Thuê thợ săn tìm bắt đàn trâu dữ

Bình Nguyên

Theo hợp đồng với xã Cam Tuyền, nhóm thợ săn 4 người đến từ huyện Triệu Phong được nhận 60% giá trị trâu bắt được. Đến nay, nhóm thợ săn này đã bắt được 2 con trâu, bán được 45 triệu đồng.

Ngày 12/8, ông Lê Minh, trưởng nhóm thợ săn cho hay phải mất một buổi sáng, nhóm thợ săn mới đưa được 2 con trâu mẹ và con, nặng gần một tấn lên ôtô về xã Cam Tuyền (Cam Lộ, Quảng Trị).

Trưa 12/8, trâu mẹ và con được xe tải chở về trung tâm xã Cam Tuyền để tránh nắng, nghỉ ngơi và chờ định giá theo quy định.

Theo ông Lê Minh, trưởng nhóm thợ săn, trâu mắc bẫy vào tối 11/8. Sáng sớm ngày 12/8, ông đi thăm bẫy thấy hai con bị mắc chân. Nhóm thợ dùng dây thừng cột vào sừng trâu rồi kéo từ rừng ra đường cái và đưa lên ôtô.

Theo ông Minh, đàn trâu từng bị dính bẫy nên rất khôn và cảnh giác. Nhiều lần đàn trâu đến khu vực đặt bẫy nhưng đều bị trâu đầu đàn phát hiện, lùa cả đàn đi. Việc bắt được 2 con trâu này đã đánh động cả đàn trâu, 3 con đã bỏ đi vùng khác, chỉ còn 4 con quanh khu vực cũ.

Không khẳng định thời gian có thể bắt được cả đàn, ông Minh đoán chắc vẫn có thể bắt được trâu, nhưng cần nhiều thời gian hơn là 10 ngày như hợp đồng với xã Cam Tuyền.

Hai con trâu mới bị bắt nặng 960 kg, trong đó trâu cái bụng rất to, cặp sừng dài, cong vút.

Chiều cùng ngày, buổi đấu giá trâu tổ chức ngay sân trụ sở UBND xã Cam Tuyền, với sự tham gia của hàng chục người buôn cả trong và ngoài xã.

“Ban đầu, chúng tôi ra giá 60 triệu đồng nhưng không ai mua. Sau, ngành chức năng giảm dần xuống 45 triệu thì có một phụ nữ đồng ý mua” - ông Hoàng Liên Sơn, Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền nói.

Trước đó như đã thông tin từ tháng 5, đàn trâu vô chủ 9 con tấn công nhiều người dân, khiến một công nhân lâm trường bị thương nặng. Chính quyền đã thông báo, nhưng không ai đến nhận trâu về.

 Để bảo vệ người dân, huyện thuê nhóm thợ lên rừng đặt bẫy để bắt sống đàn trâu trong 10 ngày, kể từ 5/8.

Theo hợp đồng với xã Cam Tuyền, nhóm thợ săn 4 người đến từ huyện Triệu Phong được nhận 60% giá trị trâu bắt được.       

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất