'Thưởng nóng' 10 triệu đồng mỗi HCV giành được tại SEA Games 2017

Theo TTXVN

"Thưởng nóng” 10 triệu đồng mỗi HCV giành được tại SEA Games 2017

Hoàng Xuân Vinh và các vận động viên sẽ nhận 10 triệu đồng/huy chương vàng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+).

Với mỗi tấm Huy chương vàng giành được tại SEA Games 2017, các vận động viên Việt Nam sẽ được thưởng “nóng” ngay lập tức 10 triệu đồng tiền mặt ngay tại sân thi đấu.

Chia sẻ bên lề lễ xuất quân SEA Games tối 8/8, trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã tiết lộ mức tiền thưởng cho các vận động viên Việt Nam tại SEA Games. Cụ thể, mỗi tấm huy chương vàng, bạc, đồng sẽ lần lượt nhận 10 triệu, 8 triệu và 5 triệu đồng tiền thưởng. Phần thưởng tiền mặt sẽ được trao ngay tại sân thi đấu sau khi vận động viên giành huy chương.

So với kỳ SEA Games 2015 gần nhất, mức thưởng này gần như không thay đổi. Ở Singapore, vận động viên cũng nhận 10 triệu đồng/huy chương vàng.

Hiện tại, Đoàn thể thao Việt Nam có 11 nhà tài trợ. Quỹ "thưởng nóng” của đoàn có tổng trị giá 2 tỷ đồng. Quỹ thưởng này có thể tăng lên trong nay mai nếu quá trình đàm phán của Đoàn với hai nhà tài trợ khác thành công.

Ngoài tiền thưởng “nóng”, các vận động viên cũng sẽ nhận thưởng theo quy định của ngành thể thao. Huy chương vàng, bạc, đồng lần lượt được nhận 45 triệu đồng, 25 triệu đồng và 20 triệu đồng. Số tiền này sẽ được trao tại Việt Nam sau khi SEA Games kết thúc.

Các vận động viên cũng sẽ nhận một số phần thưởng hiện vật khác từ những nhà tài trợ của Đoàn thể thao Việt Nam. Một số nhà tài trợ còn cử người sang tận Malaysia, trực tiếp trao quà cho vận động viên ngay trên sân thi đấu.

Đoàn thể thao Việt Nam có 681 vận động viên, dự thi 32 môn tại SEA Games 2017. Đoàn sẽ lên đường đi Malaysia từ ngày 19/8 tới 30/8 với mục tiêu giành 49 tới 59 huy chương vàng, tranh chấp vị trí thứ ba toàn đoàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V-League 2021: Chờ sao toả sáng

V-League 2021: Chờ sao toả sáng

Người hâm mộ đang mong chờ những màn toả sáng của những cái tên được kỳ vọng như Lee Nguyễn, Quang Hải, Công Phượng…

Xem nhiều nhất