Thưởng nóng chiến công bắt đối tượng dùng dao cướp tài sản trong đêm

Nghĩa Sơn - Chí Đại

Ngày 19/10, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi Công an huyện Duy Xuyên nhanh chóng bắt được đối tượng dùng dao cướp tài sản của người dân, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng nóng và biểu dương chiến công xuất sắc của tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Duy Xuyên.

Thưởng nóng chiến công bắt đối tượng dùng dao cướp tài sản trong đêm

Đối tượng Pháp và Phước tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 0h30, ngày 17/10, Công an huyện Duy Xuyên nhận được tin báo về việc chị Nguyễn Cẩm L. (tạm trú khối phố Long Xuyên 1, thị trấn Nam Phước) đang bị đối tượng bịt mặt, dùng dao uy hiếp, cướp tài sản tại phòng trọ.

Ngay sau đó, Công an huyện Duy Xuyên đã triển khai nhiều lực lượng nhanh chóng tiếp cận hiện trường, lên phương án giải cứu con tin và khống chế, bắt giữ đối tượng. Đến 1h cùng ngày, lợi dụng đối tượng sơ hở khi đang lấy tiền của chị L., các trinh sát đã nhanh chóng tiếp cận, khống chế, bắt được đối tượng và giải cứu an toàn cho nạn nhân, thu giữ 1 con dao Thái Lan và gần 40 triệu đồng.

Qua đấu tranh, đối tượng bị bắt là Đặng Ngọc Pháp (20 tuổi, trú khối phố Bình An, thị trấn Nam Phước), khai nhận rạng sáng 17/10 đã cùng Trương Đức Phước (24 tuổi) đi xe máy lang thang tại thị trấn Nam Phước với ý định trộm cắp tài sản.

Khi phát hiện chị L. ở trọ một mình, chúng bàn bạc, lên kế hoạch và phân công thực hiện hành vi cướp tài sản. Sau đó, Pháp cạy cửa phòng chị L., dùng 1 con dao Thái Lan để khống chế, cướp gần 40 triệu đồng của nạn nhân, trong khi đó Phước chuẩn bị xe máy để tẩu thoát.

Khi đang thực hiện hành vi thì Pháp bị bắt, thấy Pháp bị bắt nên Phước bỏ chạy và đến 9h ngày 17/10 đã bị Công an huyện Duy Xuyên bắt giữ tại thôn Lang Châu Nam, xã Duy Phước.

Thưởng nóng chiến công bắt đối tượng dùng dao cướp tài sản trong đêm - 1

Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam khen thưởng nóng cho CA huyện Duy  Xuyên.

Thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc, đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho Công an huyện Duy Xuyên và biểu dương chiến công xuất sắc của Công an huyện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất