Thường vụ Quốc hội họp xem xét hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

 

Văn phòng Quốc hội ngày 7/4 vừa phát đi thông tin cho biết: Sáng 8/4, TVQH sẽ có một buổi họp sớm để xem xét cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo đề nghị của Chính phủ.

Thường vụ Quốc hội họp xem xét hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Để phục vụ cho buổi họp này của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, sáng 7/4 Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đã họp Thường trực Uỷ ban mở rộng, với sự tham gia của đại diện Hội đồng Dân tộc, các uỷ ban của Quốc hội, các bộ ngành liên quan, thẩm tra nội dung Chính phủ trình.

Các ý kiến tại đây đều ủng hộ đề xuất của Chính phủ song lưu ý cần cụ thể hơn về đối tượng hỗ trợ phải là bị ảnh hưởng về thu nhập, giảm sâu hoặc không có thu nhập. Trước đó, ngày 6/4 Chính phủ đã có báo cáo số 121 gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19.

Theo báo cáo, quy mô hỗ trợ (bao gồm cả trực tiếp từ ngân sách nhà nước, gián tiếp từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp và nguồn tín dụng từ ngân hàng chính sách xã hội) dự kiến khoảng 62 ngàn tỷ đồng, hỗ trợ cho khoảng 20 triệu đối tượng.

Để thực hiện các giải pháp hỗ trợ cho người dân bị tác động bởi dịch Covid-19, Chính phủ đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất về nguyên tắc triển khai thực hiện ngay gói hỗ trợ nêu trên.

M.Loan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất