Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về Nghị định quy định hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Việt Thắng

Ngày 7/7, Văn phòng Quốc hội cho biết, trong 2 ngày 13-14/7 sẽ diễn ra phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo dự kiến chương trình, ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành các phiên họp để xem xét và cho ý kiến về một số nội dung như: Cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); Cho ý kiến về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2020 của Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn từ Bộ Thông tin và Truyền thông sang Bộ Giáo dục và Đào tạo; việc bổ sung dự toán chi hành chính sự nghiệp năm 2020 (nguồn nước ngoài) cho Kiểm toán nhà nước; Cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thỏa thuận quốc tế; Cho ý kiến về việc ban hành Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị-xã hội; Cho ý kiến về việc ban hành Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Cũng tại Phiên họp này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét về tổng kết kỳ họp thứ 9 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 10 của Quốc hội. Ngoài ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét các nội dung sau nếu cơ quan trình gửi tài liệu để các Ủy ban của Quốc hội kịp thẩm tra và bảo đảm đủ điều kiện.

Đó là cho ý kiến về Chiến lược phát triển Kiểm toán nhà nước đến năm 2030; Xem xét, đề xuất bổ sung trang phục xét xử của Hội thẩm nhân dân. Bên cạnh đó, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội còn xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

12 tỉnh, thành phố thực hiện bầu cử sớm

12 tỉnh, thành phố thực hiện bầu cử sớm

Căn cứ đề nghị của Ủy ban Bầu cử các địa phương, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã cho phép một số khu vực bỏ phiếu của 12 tỉnh, thành phố được tiến hành bầu cử sớm.

Xem nhiều nhất