Tiền Giang muốn VKBIA hỗ trợ kết nối với đối tác Hàn Quốc

M.Loan

Sáng 10/6, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang. Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Thanh Đức, nguyên Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các thành viên, doanh nghiệp có liên quan đã tiếp đoàn đến làm việc tại trụ sở UBND Tỉnh.

Tiền Giang muốn VKBIA hỗ trợ kết nối với đối tác Hàn Quốc

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Tiền Giang thông tin đến VKBIA một số đặc điểm tình hình hiện tại của tỉnh. Theo đó, hiện nay, Tiền Giang đã trở thành đô thị vệ tinh và là điểm kết nối giao thương giữa khu vực ĐBSCL với TP Hồ Chí Minh. Năm 2019, tình hình kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, thu hút khách du lịch, thu hút đầu tư, doanh nghiệp thành lập mới, thu hút ngân sách đạt 11,2 tỷ đồng (xếp thứ ba khu vực ĐBSCL).

Tuy đạt được những kết quả rất tích cực nhưng Tiền Giang cũng gặp không ít khó khăn trong phát triển sản xuất nông nghiệp, thủy sản theo hướng hiện đại, chất lượng; cơ sở hạ tầng giao thông còn hạn chế; tỷ lệ đô thị hóa còn thấp; lĩnh vực đào tạo, chăm sóc sức khỏe chưa đáp ứng nhu cầu người dân. Đặc biệt là việc thu hút đầu tư và  hợp tác các lĩnh vực khác như du lịch, giáo dục, khoa học công nghệ, giao thương, xây dựng cơ sở hạ tầng, giao lưu nhân dân… với Hàn Quốc vẫn còn có một số hạn chế nhất định.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi thông tin và chia sẻ chân tình, với mong muốn đôi bên sẽ nghiên cứu thúc đẩy các cơ hội hợp tác phát triển, dựa trên những tiềm năng, thế mạnh và các lĩnh vực kêu gọi đầu tư cuả tỉnh Tiền Giang.

Cụ thể, tỉnh Tiền Giang đang kêu gọi thu hút nguồn vốn đầu tư của Hàn Quốc vào các lĩnh vực có tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, với các dự án phát triển dịch vụ du lịch sinh thái, du lịch xanh… nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cả vùng, phát huy thế mạnh tự nhiên và du lịch.

Tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị VKBIA phối hợp tư vấn, hỗ trợ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực đào tạo cho các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, trường đại học trên địa bàn tỉnh; ứng dụng khoa học công nghệ cao, để khai thác tối đa nguồn tài nguyên của tỉnh để nâng cao mức độ tăng trưởng kinh tế. Tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị VKBIA là cầu nối để đi đến hợp tác và kết nghĩa có hiệu quả với địa phương của Hàn Quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thương hiệu cho hạt gạo Việt Nam

Thương hiệu cho hạt gạo Việt Nam

Theo Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long, với 1,8 triệu ha đất trồng lúa, nông dân các tỉnh tại đây quay vòng từ 2-3 vụ lúa/năm.

Tin nóng

Xem nhiều nhất