Tiền Giang phát hiện 10 ca dương tính với Covid-19 tại các ổ dịch cũ

Đoàn Xá

Ngày 26/4, lực lượng phòng chống dịch bệnh tỉnh Tiền Giang ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19 tại địa phương. Các ca này đều bị lây nhiễm từ các ổ dịch cũ ở huyện Cái Bè.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết địa phương này đã ghi nhận thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến các ổ dịch cũ trước đó. Cụ thể các ca nghi nhiễm này đều thuộc các ổ dịch tại xã Tân Thanh và tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (xã Mỹ Đức Đông), đều thuộc huyện Cái Bè.

Một chốt phong tỏa ở thị xã Cai Lậy
Một chốt phong tỏa ở thị xã Cai Lậy

Theo lực lượng chức năng, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang ngày 24/6 ghi nhận 10 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, những người này chưa được Bộ Y tế gắn mã bệnh nhân nên gọi là ca nghi nhiễm Covid-19.

Trong đó, có 8 ca tại ổ dịch xã Tân Thanh gồm: Nguyễn Thành N., sinh năm 1982; Nguyễn Văn C., sinh năm 1952; Hà Thị Cẩm K., sinh năm 1955; Nguyễn Thị G., sinh năm 1989; Nguyễn Triệu Thị Minh N., sinh năm 2008; Nguyễn Triệu Minh T., sinh năm 2013; Trần Văn T., sinh năm 1980; Trần Văn Q., sinh năm 1971. Đây là ổ dịch được xác định gần một tuần trước khi có một người (BN 13549) tại địa phương này qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long khám bệnh và được xác nhận nhiễm Covid-19. Hiện, ổ dịch này có tổng cộng 13 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân BN13549, người trước đó được phát hiện và cách ly tại Bệnh viện Xuyên Á, tỉnh Vĩnh Long.

Ngoài ra, tại ổ dịch công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 mới là công nhân Huỳnh Văn Đ., sinh năm 1996 và Huỳnh Văn N., sinh năm 1984. Những người này đều đã được cách ly từ trước. Hiện tất cả các trường hợp nghi mắc Covid-19 đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến. Cùng với đó, việc truy vết những địa điểm, người liên quan đến những trường hợp mới phát sinh này cũng đang được tích cực triển khai.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam sẽ có vaccine sốt xuất huyết

Việt Nam sẽ có vaccine sốt xuất huyết

Hiện sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu ngoài việc giảm bớt các triệu chứng và Việt Nam cũng chưa có vaccine sốt xuất huyết.

Xem nhiều nhất