Tiền Giang: Thận trọng khi nới lỏng giãn cách xã hội

Đoàn Xá

Hơn 2 tháng sau khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, tỉnh Tiền Giang, Long An đang dần nới lỏng giãn cách xã hội, đưa đời sống người dân trở về mức “bình thường mới”.

Là điểm nóng dịch Covid-19 suốt 4 tháng qua, hiện nay trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận hơn 13.000 ca nhiễm.

Tuy nhiên, tới ngày 22/9, chỉ duy nhất huyện Châu Thành là đang áp dụng việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn các địa phương khác đều hạ mức giãn cách theo Chỉ thị 15.

Nhiều huyện, thị xã đã hạ mức giãn cách từ gần 1 tháng trước. Đặc biệt TP Mỹ Tho, nơi chiếm khoảng một nửa số ca nhiễm toàn tỉnh Tiền Giang cũng bắt đầu hạ mức giãn cách.

Tuy nhiên, tỉnh Tiền Giang vẫn tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp y tế phòng, chống dịch. Trong đó nhấn mạnh việc không tập trung đông người, phải đeo khẩu trang khi ra đường, thực hiện nghiêm quy định 5K.               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Quá nhiều vụ bạo lực trẻ em xảy ra thời gian qua, có những vụ việc đã cướp đi sinh mạng của con trẻ… Không ít người đã phải thốt lên rằng: Thật đáng hổ thẹn. Nhưng sau hổ thẹn thì sao, là số vụ bạo hành trẻ em vẫn liên tiếp xảy ra, với tính chất tàn độc ngày càng gia tăng.

Xem nhiều nhất