Tiền Giang xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động với 8 tiêu chí.

Trong đó “5 không” gồm: Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; “3 sạch” gồm: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ chính là hành động thiết thực để các cấp Hội tham gia xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Lập 2 đã vận dụng cụ thể và sáng tạo cuộc vận động phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. 

Hội đã giúp cho 13 hội viên phụ nữ thoát nghèo bền vững, đã góp phần hoàn thành tiêu chí số 11 trong Chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Hội Phụ nữ xã cũng vận động xây dựng được 05 đoạn đường không rác; duy trì thực hiện tốt mô hình “Một hố rác, một cây xanh”… Nhờ đó, bộ mặt làng xã ngày càng khang trang, sạch đẹp, người dân ngày càng nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sâu sát hơn, tận tâm hơn

Sâu sát hơn, tận tâm hơn

Từ đầu năm 2020 đến nay, Mặt trận các cấp tỉnh Thanh Hoá đã tập trung bám sát cơ sở, hướng về khu dân cư, tổ chức triển khai các phong trào, các cuộc vận động đạt ...
Nông thôn mới ở Sốp Cộp

Nông thôn mới ở Sốp Cộp

Qua 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện biên giới Sốp Cộp (Sơn La) đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Xem nhiều nhất