Tiền lẻ 'tái xuất', BOT không 'ngán' đồng 100

Theo Dantri

Một số tài xế đã đưa cho nhân viên trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa tiền lẻ với mệnh giá 200, 500 đồng. Khi mua vé 40.000 đồng thì các tài xế đưa 40.100 đồng và yêu cầu nhân viên trạm thối lại 100 đồng.

Tiền lẻ 'tái xuất', BOT không 'ngán' đồng 100

Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm. Ảnh: Dantri.

Khoảng 7h sáng ngày 7/12, một số tài xế đã dùng tiền 200 đồng và 500 đồng để mua vé qua trạm thu phí đường tránh thành phố Biên Hòa (đặt tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Trong đó, nhiều tài xế khi mua vé 40.000 đồng thì đưa 40.100 đồng và yêu cầu nhân viên trạm thối lại 100 đồng. Tuy nhiên, nhân viên trạm thu phí này đã có sự chuẩn bị trước nên nhanh chóng kiểm đếm và thối lại tờ tiền 100 đồng còn rất mới.

Tiền lẻ 'tái xuất', BOT không 'ngán' đồng 100 - 1

Nhận lại 100 đồng tiền thối sau khi mua vé, Ảnh: Dantri.

Ngay khi thấy tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé, bảo vệ, nhân viên trạm thu phí đã hướng dẫn xe qua các làn khác. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng có mặt để điều tiết, phân luồng giao thông.

Do thời điểm tài xế dùng tiền lẻ mua vé lượng người lưu thông qua khu vực này không đông nên tình hình giao thông vẫn ổn định, không xảy ra ùn tắc.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến quốc lộ 1, đoạn tránh TP Biên Hòa (còn gọi đường Võ Nguyên Giáp) và nâng cấp cải tạo quốc lộ 1 do Công ty Cổ phần đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư và đưa vào sử dụng vào tháng 10/2014. Tuy nhiên, trạm thu phí hoàn vốn cho dự án này lại được đặt trên quốc lộ 1A.

Cho rằng vị trí đặt trạm thu phí trên Quốc lộ 1A là không hợp lý nên trong tháng 9 và tháng 10/2017, tài xế liên tục dùng tiền lẻ mua vé khiến giao thông ở đây thường xuyên ùn tắc. Yêu cầu của các tài xế là dời trạm vào đúng vị trí của nó là tuyến đường tránh TP Biên Hòa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Dựng 'hàng rào' chặn tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm

Dựng 'hàng rào' chặn tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm

Tại thời điểm này, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2901V là đơn vị mới nhất bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 13 bị can để điều tra về hành vi “nhận hối lộ”.

Xem nhiều nhất