Tiến Luật: 'Thu Trang là động lực để tôi phấn đấu'

Vân Vân

Tiến Luật tiết lộ hành trình theo đuổi nghệ thuật đầy chông gai, hết mình khen ngợi Thu Trang tâm lý khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ.

Nam diễn viên Tiến Luật tay ngang bén duyên với diễn xuất. 
Nam diễn viên Tiến Luật tay ngang bén duyên với diễn xuất. 

Tiến Luật - nam diễn viên “tay ngang” không được đào tạo bài bản về nghệ thuật, nhưng là cái tên chiếm được nhiều tình cảm của khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên qua các dự án đình đám như “Dân chơi không sợ con rơi”, “Chị Mười Ba”, “Nghề siêu dễ”... Nam diễn viên và vợ - nghệ sĩ hài Thu Trang cũng là cặp đôi Vbiz khiến dân tình ngưỡng mộ vì sự đẹp đôi, ăn ý cùng các tác phẩm nghệ thuật đậm “chất đời” mà họ mang đến cho khán giả. 

Bất ngờ xuất hiện tại “Tay phải tay trái” tập 16, Tiến Luật hiếm hoi chia sẻ hành trình theo đuổi nghệ thuật đầy chông gai và động lực để tiếp tục cố gắng trên hành trình theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. 

Làm mọi nghề để theo đuổi nghệ thuật

Trước khi bén duyên với nghề diễn viên, Tiến Luật làm tất cả các công việc từ hậu đài, phát tờ rơi, làm âm thanh, ánh sáng... để nuôi dưỡng đam mê.
Trước khi bén duyên với nghề diễn viên, Tiến Luật làm tất cả các công việc từ hậu đài, phát tờ rơi, làm âm thanh, ánh sáng... để nuôi dưỡng đam mê.

Trước khi bén duyên với nghề diễn viên, Tiến Luật làm quen với nghệ thuật múa rối và chấp nhận làm tất cả các công việc từ hậu đài, phát tờ rơi, làm âm thanh, ánh sáng,... để nuôi dưỡng đam mê, mong mỏi cơ hội một ngày được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp. “Tôi đam mê khủng khiếp, 16 tuổi có cơ duyên tham gia câu lạc bộ Sân khấu của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên, anh Long Đẹp Trai là chủ nhiệm câu lạc bộ đó. Có thể nói, anh Long Đẹp Trai và Hoàng Mèo là những người thầy đầu tiên đặt viên gạch nghệ thuật cho mình” - nam diễn viên chia sẻ. 

Gắn bó với tấu hài suốt hơn 1 thập kỷ, Tiến Luật thừa nhận may mắn được nuôi dưỡng trong cái nôi của môn nghệ thuật này vì bản thân anh học hỏi và đúc kết được nhiều kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp sau này. Bồi hồi nhớ lại thuở đầu, nam diễn viên thành thật: “Thời cực thịnh của tấu hài, tôi đi diễn vui lắm vì được vận động liên tục. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất từ lúc tôi bắt đầu làm nghề”.

Tiến Luật tiết lộ từng gặp nhiều khó khăn khi bước đầu chập chững theo nghề. 
Tiến Luật tiết lộ từng gặp nhiều khó khăn khi bước đầu chập chững theo nghề. 

Tiến Luật cũng trải lòng từng gặp nhiều khó khăn vì không có nhiều thu nhập ở thời điểm mới bắt đầu sự nghiệp. Nam diễn viên hài hước cho biết không có tiền đổ xăng, từng phải vá bánh xe 5 lần trên đường đến sân khấu tập diễn vì vỏ bánh xe quá mòn không có tiền để thay mới. Tuy vậy, mỗi cơ hội được trao anh đều tỉ mỉ và cố gắng hết mình để hoàn thiện mà không một lời than vãn.

“Lần nhận một vai quần chúng trong phim Hàn Mặc Tử mà mừng đến mất ngủ. Tôi chuẩn bị cắt tóc, đổ xăng chạy đến nơi, sau đó đợi từ 5h30 sáng đến 4h chiều mà vẫn rất vui vẻ chỉ để quay xong cảnh quỳ trong nhà thờ” - nam diễn viên bồi hồi nhớ lại. 

“Thu Trang chính là động lực của tôi”

Tiến Luật thừa nhận Thu Trang thấy được sự tử tế của người đàn ông phong trần, dần cảm mến và quyết định trao cơ hội đồng hành cùng nhau. 
Tiến Luật thừa nhận Thu Trang thấy được sự tử tế của người đàn ông phong trần, dần cảm mến và quyết định trao cơ hội đồng hành cùng nhau. 

Bon chen mưu sinh nơi đường phố từ nhỏ nên Tiến Luật tự nhận có nét của “thằng bụi đời”. Anh cũng cho rằng đây là lý do ban đầu Thu Trang có phần dè chừng. Tuy vậy, sau những lần tiếp xúc khiến cô nhận thấy sự tử tế của người đàn ông phong trần, dần cảm mến và quyết định trao cơ hội đồng hành cùng nhau. Dù vậy, mối tình của cặp đôi diễn viên hài số 1 Việt Nam cũng gặp nhiều thử thách.

“Lúc đó Trang là diễn viên trẻ đã nổi tiếng trong nghề, thời điểm đó đang là đào hài chính của Nhà hát Kịch Thành phố, trong khi tôi vẫn đang trong cánh gà nhìn ra ngưỡng mộ. Khoảng thời gian đầu quen nhau tồn tại rất nhiều chông gai, hai đứa gây gổ thậm chí chia tay nhau mỗi ngày, lý do chủ yếu là vì mình mặc cảm không để Trang dắt đi giới thiệu với bạn bè. Hai năm đầu quen nhau chỉ có những người bạn trong nghề thân thiết mới biết mối quan hệ giữa 2 người” - Tiến Luật tâm sự. 

Nhắc đến vợ Thu Trang, nam diễn viên dành sự biết ơn và trân trọng vì cô không ngại khó đồng hành cùng anh từ khi còn chưa có gì trong tay. Tiến Luật cho biết: “Trang hay và khéo lắm. Ngày xưa tôi chưa có việc làm Trang cũng chưa bao giờ phàn nàn sao anh không đi làm, Trang lúc nào cũng động viên anh diễn tốt lắm đó, anh hãy cố gắng đừng bỏ cuộc, chắc chắn một ngày anh sẽ được mọi người biết đến.Cô ấy là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày”. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất