Tiền Phong marathon 2020: Hoàng Nguyên Thanh vô địch cự ly 42 km

Nguyễn Quân

Ngày 5/7, VĐV Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để về nhất nội dung marathon nam giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài 2020 (Tiền Phong marathon) diễn ra tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Hoàng Nguyên Thanh vượt qua các đối thủ sừng sỏ để cán đích đầu tiên nội dung marathon với thành tích 2 giờ 36 phút 56 giây.
Hoàng Nguyên Thanh vượt qua các đối thủ sừng sỏ để cán đích đầu tiên nội dung marathon với thành tích 2 giờ 36 phút 56 giây.

Tiền Phong marathon đã diễn ra năm thứ 61 và là giải thể thao lâu đời hàng đầu Việt Nam. Giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam, hội tụ tất cả các VĐV mạnh nhất của các tỉnh, thành và đội tuyển điền kinh quốc gia.

Tiền Phong marathon 2020 cũng thu hút các VĐV chạy phong trào xuất sắc của Việt Nam hiện nay như: Đinh Linh, Chi Nguyễn, Nông Chuyền…

Lần đầu tiên trong lịch sử 61 năm, Tiền Phong marathon được tổ chức tại một hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc - đảo Lý Sơn.

Mặc dù đường xá xa xôi, di chuyển khó khăn, điều kiện lưu trú còn nhiều bất cập nhưng đã có đến 2.000 VĐV có mặt tại Lý Sơn để tranh tài. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, đường chạy ven biển gồ ghề nhưng các VĐV đã nỗ lực để cán đích.

Sau những cuộc đua tranh hấp dẫn và quyết liệt trên cung đường Lý Sơn, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020 đã tìm ra nhà vô địch ở các nội dung.

VĐV Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung marathon nam - 42,195km với thời gian 2 giờ 36 phút 56. VĐV Lê Văn Tuấn (Bình Dương) về thứ hai với thời gian 2 giờ 41 phút 27. Về thứ ba marathon nam là VĐV Nguyễn Quốc Dũng (Khánh Hòa) với thời gian 2 giờ 49 phút 26.

Tiền Phong marathon 2020: Hoàng Nguyên Thanh vô địch cự ly 42 km - Ảnh 1
VĐV Hoàng Nguyên Thanh.
VĐV Hoàng Nguyên Thanh.

Huy chương Đồng (HCĐ) SEA Games 2015, Hoàng Nguyên Thanh đã có màn tái xuất ấn tượng sau 3 năm vắng bóng tại các sân chơi chuyên nghiệp.

Trên đường đua đầy thử thách, nắng, gió, dốc trên đảo Lý Sơn sáng nay, Hoàng Nguyên Thanh đã vượt qua các đối thủ sừng sỏ để cán đích đầu tiên nội dung marathon với thành tích 2 giờ 36 phút 56 giây.

Tiền Phong marathon 2020: Hoàng Nguyên Thanh vô địch cự ly 42 km - Ảnh 2
VĐV Đỗ Quốc Luật.
VĐV Đỗ Quốc Luật.

Cũng tại giải năm nay, VĐV Đỗ Quốc Luật bảo vệ thành công chức vô địch 10 km nam tuyển.

Ở nội dung marathon nữ dù được đánh giá không có đối thủ nhưng HCĐ SEA Games 30 Phạm Thị Hồng Lệ đã không thể về đích đầu tiên. Do thời tiết nắng nóng, Hồng Lệ dù dẫn đầu nhưng đã bị chuột rút, căng cơ trên đường đi và phải cần đến sự trợ giúp của y tế. Sau hàng giờ đồng hồ vật lộn với tình trạng chuột rút, Hồng Lệ cũng nỗ lực cán đích ở vị trí thứ 3 với thời gian 4 giờ 6 phút 39.

Về nhất cự ly 42 km nữ là VĐV Nguyễn Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) với thời gian 3 giờ. VĐV Lèo Thị Tình (Sơn La) về thứ hai với thời gian 3 giờ 25 phút 57. Ở cự ly marathon nữ tuyển chỉ có 3 VĐV dự thi.

VĐV Nguyễn Văn Lai.
VĐV Nguyễn Văn Lai.

Các VĐV khác của đội tuyển điền kinh quốc gia Việt Nam vẫn giữ được phong độ tại giải như: Nguyễn Văn Lai vô địch 21km nam, Đỗ Quốc Luật vô địch 10 km nam, Nguyễn Thị Oanh vô địch 5 km…

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Văn Lai bảo vệ thành công ngôi vô địch cự ly 21 km ới thành tích một giờ 17 phút 32.

Nói về cuộc thi lần này, ông Dương Đức Thủy, Trưởng bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) cho biết do điều kiện thời tiết thi đấu khắc nghiệt, nắng gió, đường dốc nên VĐV không có được thành tích tốt nhất. Nhiều VĐV đội tuyển và phong trào đã bị chuột rút, căng cơ trên đường đua và sau khi cán đích khiến đội ngũ y tế của Ban tổ chức giải phải làm việc hết công suất.

Bảng tổng hợp thành tích các nội dung của Tiền Phong marathon 2020:

-Vô địch Marathon nam tuyển: Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước)

-Vô địch Marathon nữ tuyển: Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước)

-Vô địch 21km nam tuyển: Nguyễn Văn Lai (Quân đội)

-Vô địch 21km nữ tuyển: Phạm Thị Thuý Hạnh (Hà Nam)

-Vô địch 10km nam tuyển: Đỗ Quốc Luật (Quân Đội)

-Vô địch 5km nữ tuyển: Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang)

-Vô địch 5km nữ trẻ: Bùi Thị Thu Hà (Thanh Hóa)

-Vô địch 10km nam trẻ: Đỗ Quốc Anh (Quân Đội)

-Nhất toàn đoàn: Bình Phước

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tuyển Việt Nam: Mục tiêu cao, thách thức lớn

Tuyển Việt Nam: Mục tiêu cao, thách thức lớn

Ngay sau khi chính thức hoàn thành thời gian giãn cách, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong Ban Huấn luyện đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất