'Tiên tri' Robot Baxter trổ tài dự đoán kết quả Confederations Cup

Theo TTXVN

Tại giải Cúp Liên đoàn các châu lục (Confederations Cup 2017) diễn ra tại Nga, "Robot Baxter" được đặt trong khuôn viên Trung tâm Triển lãm các thành tựu kinh tế quốc dân sẽ được coi là "linh vật" dự đoán kết quả của tất cả 16 trận đấu trong khuôn khổ Confederations Cup 2017.

“Tiên tri” Robot Baxter. (Nguồn: rethinkrobotics.com).

Dự đoán đầu tiên sẽ được “tiên tri” Robot Baxter đưa ra vào 17 giờ (giờ Moskva) ngày 17/6, một giờ trước khi bắt đầu trận đấu khai mạc tại thành phố S.Petersburg giữa đội tuyển chủ nhà Nga với đội tuyển New Zealand. 

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, vào những ngày diễn ra các trận đấu, người ta sẽ đặt trên chiếc bàn trước mặt nhà “tiên tri” này 3 chiếc hộp rỗng trong đó có các mẫu giấy bỏ sẵn từ trước. 

Trên 2 chiếc hộp ghi tên đội tham gia trận đấu dự kiến, trên chiếc hộp còn lại chỉ ghi một từ “hòa.”

Robot sẽ phân tích với sự trợ giúp của 3 chiếc camera lắp phía trong phân biệt các đối tượng. Sau đó, robot sẽ chọn ngẫu nhiên một trong các hộp, dùng tay máy chuyển chiếc hộp đã chọn cho một nhân viên để công bố kết quả. 

Tại Vòng chung kết EURO năm 2008, "bạch tuộc Paul" trở thành nhà tiên tri vĩ đại khi dự đoán chính xác 4/6 trận đấu. 

Tới World Cup 2010, "Paul" tiếp tục cho thấy khả năng phán đoán xuất sắc khi đưa ra dự đoán chính xác cả 7 trận đấu.

Nhà tiên tri "bạch tuộc Paul" mất năm 2011. Từ đó về sau xuất hiện nhiều con vật dự đoán kết quả trận đấu tại các giải bóng đá lớn của thế giới và châu lục. 

Confederations Cup 2017 diễn ra tại Nga từ ngày 17/6 đến 2/7 tại 4 thành phố lớn của Nga gồm Moskva, S.Petersburg, Kazan và Sochi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Lan biến tuyển Mỹ thành 'cừu non'

Hà Lan biến tuyển Mỹ thành 'cừu non'

Hà Lan đã đánh bại Mỹ với tỷ số 3-1 để lọt vào tứ kết World Cup 2022. Kinh nghiệm, sự già rơ của một đội bóng đầy thực dụng hoàn toàn áp chế tập thể trẻ xứ cờ hoa.

Tin nóng

Xem nhiều nhất