: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:08:51 05/02/2015

Bệnh viện đa khoa Bình Thuận: Giám đốc sai phạm, không bị xử lý

Nhiều năm qua, nhân viên Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Thuận đã gửi nhiều đơn, thư đến lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng từ địa phương đến trung ương để tố cáo ông Nguyễn Hữu Quang, .Giám đốc bệnh viện về những sai phạm trong quá trình lãnh đạo và quản lý cơ quan. Báo chí đã có nhiều bài viết phản ánh sai phạm của vị Giám đốc này. 

Bệnh viện đa khoa Bình Thuận: Giám đốc sai phạm, không bị xử lý

Lên nắm quyền lãnh đạo BVĐK tỉnh Bình Thuận từ năm 2007 thì năm 2008 ông Nguyễn Hữu Quang đã bị tố cáo về hành vi tiêu cực. Càng về sau, đơn thư tố cáo càng nhiều. Do vậy từ năm 2008 đến nay, Thanh tra chuyên ngành Sở Y tế; Sở Tài chính; Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng như Thanh tra Nhà nước tỉnh Bình Thuận đã 6 lần vào cuộc. Kéo dài nhất là đợt thanh tra liên ngành ở địa phương như Y tế, Nội vụ và Thanh tra Nhà nước tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận được tiến hành từ ngày 18-7-2013 để làm rõ các vấn đề theo đơn thư tố cáo và phản ánh của báo chí về việc gây lãng phí trong mua sắm máy móc thiết bị y tế đắt tiền nhưng kém hiệu quả; bao che cho người vi phạm; trù dập nhân viên; coi thường dân chủ, gây mất đoàn kết nội bộ. Kết luận số 3078/KL-UBNDN, ngày 26-8-2014 của UBND tỉnh Bình Thuận đã xác định ông Nguyễn Hữu Quang phải chịu trách nhiệm trong việc mua sắm máy móc sử dụng kém hiệu quả.

Sai phạm nối tiếp sai phạm và vị Giám đốc thẳng tay xử lý kỷ luật nhân viên một cách vô cớ. Bà Phùng Thị T (xin được viết tắt tên các nhân vật này) điều dưỡng viên Khoa Khám, chỉ vì câu nói đùa với đồng nghiệp đang khám bệnh: "Hôm nay BS Hải đắt hàng” (ý nói là có nhiều bệnh nhân) thì bị kỷ luật khiển trách; bà Huỳnh Thị Ái N. điều dưỡng viên Khoa Khám cũng bị kỷ luật khiển trách vào tháng 11-2014, bởi cho là vi phạm quy tắc ứng xử… Trong lúc rất nhiều người khác vi phạm pháp luật, vi phạm y đức thì được ông Quang bỏ qua; điển hình như Trưởng Khoa Xét nghiệm, đã tự ý tăng giá để thu tiền bất chính hàng chục triệu đồng của bệnh nhân bỏ ngoài sổ sách phục vụ cho cá nhân. Vụ việc bị tố cáo và có kết luận của Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận về sai phạm này nhưng ông này vẫn được vô sự...

Những người đấu tranh chống tiêu cực ở Bệnh viện đa khoa Bình Thuận hết sức bức xúc và dư luận ở địa phương đặt câu hỏi: nhân viên chỉ vì câu nói đùa thì bị thẳng tay xử lý kỷ luật, vì sao vị Giám đốc này với chuỗi hành vi sai phạm như vậy và đã có kết luận của UBND tỉnh nhưng suốt nhiều năm qua không hề bị xử lý bằng bất cứ hình thức nào?
Minh Nghĩa