Lạng Sơn: Kiểm tra các hoạt động khai thác đá tại thôn Ba Nàng

                Đức Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ông Hồ Tiến Thiệu vừa có ý kiến chỉ đạo giao Sở Công thương tham mưu UBND tỉnh thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trước ngày 10/12/2019.

Liên quan đến việc người dân sống khốn khổ bên mỏ đá, từ ngày 11/11/2019, người dân thôn Ba Nàng, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng kéo tập trung lập chốt chặn, không cho xe ô tô ra vào mỏ đá Cai Kinh (Báo Đại Đoàn kết đã phản ánh), ông Hồ Tiến Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có ý kiến chỉ đạo giao Sở Công thương tham mưu UBND tỉnh thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành với các thành viên gồm: Sở Công thương (Trưởng đoàn), Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, UBND huyện Hữu Lũng, các cơ quan liên quan để tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trước ngày 10/12/2019.

Trước đó, ngày 19/11/2019, Báo Đại Đoàn kết có bài báo “Dân khốn khổ bên mỏ đá” phản ánh về sự việc, từ ngày 11/11/2019, người dân thôn Ba Nàng, xã Cai Kinh đã kéo nhau ra chặn xe ra vào mỏ đá Cai Kinh để phản đối và cầu cứu ngành chức năng giải quyết. Theo người dân thôn Ba Nàng phản ánh, từ nhiều năm qua, mỏ đá Cai Kinh hoạt động gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống của nhiều hộ dân nơi đây. Không chỉ khốn khổ vì bụi đá, theo người dân phản ánh, hoạt động nổ mìn phá đá còn gây nứt nhà dân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây na. Do rung chấn mạnh từ việc nổ mìn và do bụi đá quá nhiều khiến vườn tược cây cối, đặc biệt là cây na héo dần héo mòn, năng suất thấp, thậm chí mất mùa. Mặc dù đã kiến nghị rất nhiều lần đến cơ quan chức năng nhưng không được quan tâm giải quyết nên người dân càng bất bình.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đê nghìn tỷ kêu cứu

Đê nghìn tỷ kêu cứu

Là dự án đê được đầu tư cả nghìn tỷ, nhưng chỉ sau 3 năm, tuyến đê tả sông Hoàng Long đã xuống cấp nghiêm trọng. Phía dưới chân đê, các bãi cát không phép đua nhau ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất