: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
22:21:00 20/08/2015

Về quê nạn nhân vụ nổ bom tại Thái Lan

Hai ngày nay kể từ ngày nghe tin chồng bị thương trong vụ nổ bom tại Bangkok, chị Nguyễn Thị Phượng (25 tuổi, vợ anh Mai Văn Trường) xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá vì lo lắng, mong ngóng tin chồng mà mất ăn, mất ngủ, người gầy tọp trông thấy.

Bố mẹ anh Mai Văn Trường mong ngóng con sớm bình phục sức khoẻ trở về.

Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp đã xuống cấp, bà Lê Thị Cúc (70 tuổi, mẹ của Trường) cho biết, sáng 20/8 anh trai của Trường là Mai Văn Xuân đã bắt xe ra Hà Nội và bay sang Thái Lan để tiện theo dõi, chăm sóc cho Trường. “Thằng Trường nó hiền lành, cũng chỉ vì gia đình nghèo khó, không muốn cha mẹ, vợ con phải khổ mà nó đánh liều xuất ngoại cùng bạn. Ai ngờ, …”- Bà Cúc nghẹn lời.

Theo bà Cúc thì Trường có một người bạn cùng quê tên là Văn. Khi Văn về nhà lấy vợ thì có rủ Trường sang bên Thái Lan làm việc cùng. Vì điều kiện gia đình khó khăn, thêm phần trong làng, ngoài xã cũng có nhiều người đi xuất ngoại rồi trở về mà không bất trắc gì, lại có thu nhập cao nên Trường không ngần ngại đồng ý đi theo.

Sau khi sang Thái Lan, Trường được bạn giới thiệu cho một công việc để làm  cho tới khi hết hạn visa thì về nước làm lại visa mới và tiếp tục.

Nói rồi đưa mắt nhìn đứa cháu nhỏ mới 4 tuổi (con của Trường) bà Mùi thở dài: “Trường cũng mới đi cách đây được gần một tháng. Cũng may mà nó giữ được tính mạng chứ nếu có chuyện gì với nó thì không biết gia đình này trông cậy vào ai”.

Tối hôm 17/8 bạn bè của Trường gọi điện về báo cho gia đình biết Trường bị thương trong vụ nổ bom tại Bangkok hiện đang phải nằm viện. 

Được biết, hoàn cảnh gia đình của Trường hết sức khó khăn, hiện hai vợ chồng Trường có một đứa con 4 tuổi, chị Phượng đang mang bầu đứa thứ 2. Do chưa có điều kiện ra ở riêng nên vợ chồng Trường đang sống cũng bố mẹ (đã ngoài 70 tuổi), bà nội (gần 100 tuổi) không đi lại được. Trong khi nhà chỉ có mấy sào ruộng, không đủ chi tiêu sinh hoạt trong gia đình, con cái ăn học. 

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Hà – Cán bộ chính sách xã Đồng Lợi, bà Hà cho biết, mới nghe tin Trường gặp nạn bên Thái Lan từ báo chí chứ chưa nhận được thông báo gì từ gia đình. Theo bà Hà, Trường là một trong hàng chục trường hợp xuất ngoại tại địa phương sang Thái Lan làm lao động chui. Vì là lao động tự do, không có hợp đồng lao động, không có bên thứ ba bảo trợ, không được hưởng bất cứ một quyền lợi lao động nào nên độ rủi ro rất cao.

Theo thống kê của UBND xã Đồng Lợi, toàn xã có khoảng 30 trường hợp xuất ngoại làm lao động tự do không có hợp đồng lao động, chủ yếu đi Thái Lan. 

Trước đó, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, trong vụ nổ bom ở gần đền Erawan, Bangkok, Thái Lan tối 17/8 khiến 20 người chết và 125 người bị thương, trong đó có một người Việt Nam bị thương là anh Mai Văn Trường, (25 tuổi, tỉnh Thanh Hóa).    

Đình Giang