Bắc Giang: Hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách vào dịp Tết

Đức Trọng (MTTQ tỉnh Bắc Giang)

100% hộ nghèo, 41% hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được thăm và tặng quà Tết Mậu Tuất 2018.

Bắc Giang: Hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách vào dịp Tết

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và lãnh đạo tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Lục Nam thăm và tặng quà Tết các hộ nghèo đặc biệt khó khăn xã Vô Tranh, huyện Lục Nam.

 Được sự quan tâm lãnh đạo của tỉnh ủy, UBND, sự hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên với tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách"... và công tác tham mưu, truyên truyền, vận động và điều phối của Ủy ban MTTQ các cấp; đến hết ngày 9/2/2018 (tức 24 Tết Mậu Tuất) đã có trên 110 cơ quan, đơn vị của Trung ương; doanh nghiệp; đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn và MTTQ 10/10 huyện, thành phố thăm và tặng tổng số 57.428 suất quà, trị giá gần 18 tỷ đồng; trên 4.000 suất quà bằng hiện vật như quần áo, chăn ấm, vé xe, bánh kẹo, giò, bánh chưng, đồ dùng học tập, gạo, mỳ tôm, lịch... tặng cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vượt mục tiêu và cao hơn năm 2017 là 36%.

Một số doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có kết quả ủng hộ cao như: Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh 7.000 suất; Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn 4.000 suất; Công ty TNHH 379: 4.000 suất; Công ty Cổ phần - Tổng Công ty May Bắc Giang 3.007 suất quà kèm theo 3.007 áo ấm; Ban Quản lý các khu Công nghiệp tỉnh 2.448 suất; Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh 1.884 suất; tỉnh Bắc Ninh 1.666 suất; Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải 1.666 suất; Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bắc Giang 1.500 suất; Hội chữ thập đỏ 1.500 suất quà trị giá mỗi suất 500.000đ; Ngân hàng Công Thương tỉnh Bắc Giang 1.260; Ngân hàng NN&PTNT Bắc Giang 1.210 suất; Công ty Bách Việt 1.200 suất; Hội LHPN tỉnh 1.026 suất; Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang 1.010 suất; Công ty Đại Hoàng Sơn 1.000 suất…

Với kết quả nêu trên, thì đây là lần đầu tiên kể từ khi thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đợt cao điểm “Tết vì người nghèo” hằng năm, 100% hộ nghèo và 41% hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn tỉnh được thăm, tặng quà Tết. Các huyện vận động thăm, tặng quà cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đạt tỷ lệ cao như: Thành phố Bắc Giang đạt 382%; Yên Dũng 185,1%; Việt Yên đạt 80%; Lạng Giang 51,8%; Sơn Động 40%; Hiệp Hòa 33,3%; Yên Thế 19,1%.

Công tác giảm nghèo, chăm lo, hỗ trợ người nghèo luôn là một trong những chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước quan tâm và thực hiện xuyên suốt những năm qua; là động lực để huy động mọi sức mạnh, nhất là trong những lúc khó khăn. Các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo tại mỗi thời điểm tuy mang ý nghĩa, tính chất khác nhau nhưng đã phần nào giúp các hộ nghèo ổn định đời sống; đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán này. 

Việc hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc càng có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, bảo đảm an sinh xã hội cho mọi tầng lớp nhân dân, để “Không có ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố và phát triển khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng quê hương Bắc Giang giầu đẹp, dân chủ, công bằng, vinh minh; thực hiện quyết tâm và hành động của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đồng thuận để xây dựng đời sống mới

Đồng thuận để xây dựng đời sống mới

Trong năm qua, cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở, tăng cường tiếp xúc, lắng nghe ý ...

Xem nhiều nhất