Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Mặt trận Quảng Bình tặng quà ‘người hùng’ mùa lũ năm 2010

Quảng Nghĩa

Ngày 5/6, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình, cùng lãnh đạo huyện Bố Trạch và 2 doanh nghiệp đã đến thăm, tặng quà anh Phạm Văn Thuận (32 tuổi, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch).

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Mặt trận Quảng Bình tặng quà ‘người hùng’ mùa lũ năm 2010

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà và động viên gia đình anh Thuận vượt qua khó khăn.

Anh Phạm Văn Thuận được xem như “người hùng" mùa mưa lũ năm 2010 khi bơi trong dòng nước xiết cứu 6 cô giáo và 2 học sinh bị mắc kẹt tại trường học trên địa bàn xã Hưng Trạch. Anh Thuận đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen vì hành động dũng cảm này. 

Đến năm 2016, trong một lần đi làm, anh gặp tai nạn,bị liệt nửa người. Cuộc sống gia đình khó khăn nên không có tiền chữa bệnh choanh. Bà Ngô Thị Vinh (mẹ anh) phải chật vật làm nhiều nghề, nhiều lúc phải đi ăn xin để có tiền nuôi anh.

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh Thuận, huyện Bố Trạch và xã Hưng Trạch đã hỗ trợ anh xây dựng một ngôi nhà nhỏ. 

Sau khi nắm được thông tin về hoàn cảnh của anh Thuận, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Văn Tuân, cùng các ban, ngành của tỉnh, huyện đã đến thăm và tặng quà, động viên gia đình anh Thuận vượt qua khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Mặt trận Quảng Bình tặng quà ‘người hùng’ mùa lũ năm 2010 - 1

Ông Trần Văn Tuân trao tặng gia đình anh Thuận 20 triệu đồng.

Ông Hoàng Đăng Quang đã trao tặng gia đình anh Thuận một ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng. Ông Trần Văn Tuân trao tặng 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Đinh Hữu Thành, Bí thư Huyện uỷ Bố Trạch trao 5 triệu đồng của huyện Bố Trạch.

Ngoài ra, Tập đoàn Sơn Hải và Công ty Vĩnh Hưng, mỗi đơn vị đã trao tặng 100 triệu đồng để giúp gia đình anh Thuận vượt qua khó khăn, có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Đại diện gia đình anh Phạm Văn Thuận đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những 'cột mốc' nơi phên dậu Tổ quốc

Những 'cột mốc' nơi phên dậu Tổ quốc

Người có uy tín tại tỉnh Điện Biên đi đầu trong vận động nhân dân hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bằng những việc làm cụ thể.
Cần có quy trình xử lý kỷ luật của Mặt trận

Cần có quy trình xử lý kỷ luật của Mặt trận

“Nên có hướng dẫn cụ thể quy trình xử lý kỷ luật của Mặt trận các cấp để khi có vi phạm, Mặt trận cơ sở sẽ chủ động thực hiện”, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam ...

Xem nhiều nhất