Cần Thơ họp mặt 89 năm ngày truyền thống Mặt trận

Quốc Trung

Ngày 18/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) và sơ kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

Cần Thơ họp mặt 89 năm ngày truyền thống Mặt trận

Họp mặt ngày truyền thống Mặt trận.

Năm 2019, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Mặt trận các cấp TP Cần Thơ phát động đã thực sự lan tỏa, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong thành phố tham gia. Nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển sản xuất, giảm nghèo, an sinh xã hội được đảm bảo, chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng lên. Các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn, hỗ trợ con giống, cây trồng, xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình thương…

Mặt trận và các tổ chức thành viên đã phối hợp vận động 94.779 phần quà tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 38 tỷ đồng. Trong năm, có trên 95% gia đình văn hóa; 629 khu dân cư văn hóa; 83 xã, phường, thị trấn đạt danh hiệu văn hóa; 36 xã và huyện Phong Điền, Vĩnh Thạnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 35 phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị.

Các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; giữ gìn an ninh trật tự; giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền cũng được Mặt trận và các tổ chức thành viên chú trọng thực hiện…

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ, biểu dương những thành tích của Mặt trận các cấp cùng các tổ chức thành viên trong thời gian qua.

Ông Phạm Văn Hiểu đề nghị, Mặt trận các cấp trong thành phố và các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động và hướng mạnh về cơ sở; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; chú trọng nhân rộng các điển hình tiên tiến, cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả.

Ông Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh thêm: Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên cần thực hiện có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; gần dân, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân để đề xuất các cấp ủy Đảng, chính quyền kịp thời giải quyết những khó khăn, bức xúc, kiến nghị chính đáng của dân…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thắm tình quân dân

Thắm tình quân dân

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai mô hình “Phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới”.
Sức sống mới từ một phong trào

Sức sống mới từ một phong trào

Không tệ nạn xã hội, không ô nhiễm môi trường, không lãng phí, hủ tục lạc hậu trong việc cưới việc tang là 3 nội dung thiết thực được Mặt trận tỉnh Hưng Yên triển ...

Tin nóng

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Tính đến nay toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 4/9 huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và đặc biệt có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đạt được kết quả đó phải kể đến công tác tuyên truyền, vận động.

Xem nhiều nhất