Chánh án Nguyễn Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Quảng Ngãi

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng ngày 18/11, nhân Kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cùng dự Ngày hội, có ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ông Nguyễn Cao Phúc, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cùng đông đảo người dân thị trấn Chợ Chùa.

Thị trấn Chợ Chùa, có 2.739 hộ dân với 11.997 nhân khẩu. Trong đó có 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 152 hộ gia đình liệt sỹ, 54 người là thương binh, 87 hộ nghèo, 349 hộ cận nghèo.

Tình hình kinh tế phát triển khá, tăng trưởng mạnh nhất là trên lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ, cơ cấu này chiếm tỷ trọng khoản 80% trong cơ cấu kinh tế, nông nghiệp chiếm tỷ lệ 20%, thu nhập bình quân đầu người 46.600.000 đồng/năm.

Cơ sở hạ tầng giao thông, điện, y tế, giáo dục, thể thao, các thiết chế văn hóa từng bước được quan tâm đầu tư của cấp trên. Vì vậy đã góp phần tích cực vào việc xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh của huyện Nghĩa Hành và là huyện đầu tiên về đích NTM của tỉnh Quảng Ngãi.

Địa phương cũng đã vận động Quỹ người nghèo được hơn 59 triệu đồng đạt 131,8% kế hoạch huyện giao, qua đó chi hỗ trợ cho hộ nghèo với số tiền là gần 80 triệu đồng.

Đoàn thanh niên thị trấn đã xây dựng mô hình “Hũ gạo tình thương” để tặng cho các em nghèo hàng năm trên 10 triệu đồng…

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Quảng Ngãi - 1

Ông Nguyễn Hòa Bình trò chuyện với các đại biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao vui mừng vì tại thị trấn Chợ Chùa nói riêng và huyện Nghĩa Hành nói chung đời sống của người dân ngày càng được nâng lên. Nhân dân rất tích cực tham gia các phong trào xây dựng NTM, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; tham gia tích cực trong các hoạt động nhân đạo, tri ân đền ơn đáp nghĩa, xây dựng các quỹ khuyến học;… hình thành các quỹ giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo. Bên cạnh đó, người dân tích cực tham gia xây dựng hoàn thiện chính quyền, xây dựng Đảng và tổ chức các cuộc đối thoại giữa cán bộ và người dân để lắng nghe tâm tư, ý kiến của bà con.

Ông Nguyễn Hòa Bình cũng đề nghị nhân dân thị trấn Chợ Chùa tiếp tục cố gắng hơn nữa, xây dựng nếp sống văn hóa, phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng các cấp Đảng ủy, chính quyền vượt qua khó khăn khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhân dân và cán bộ huyện Nghĩa Hành vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hòa Bình đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách có công tiêu biểu ở huyện Nghĩa Hành.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Quảng Ngãi - 2

Ông Nguyễn Hòa Bình, ông Nguyễn Hữu Dũng và các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu của huyện Nghĩa Hành.

Cũng trong sáng ngày 18/11, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Thời (89 tuổi, trú xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành).

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Quảng Ngãi - 3

Ông Nguyễn Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng nhân dân và cán bộ huyện Nghĩa Hành. 

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Quảng Ngãi - 4

Ông Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách tiêu biểu ở huyện Nghĩa Hành.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Quảng Ngãi - 5

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tặng quà cho các gia đình tiêu biểu ở huyện Nghĩa Hành.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Quảng Ngãi - 6

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Thời.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thắm tình quân dân

Thắm tình quân dân

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai mô hình “Phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới”.
Sức sống mới từ một phong trào

Sức sống mới từ một phong trào

Không tệ nạn xã hội, không ô nhiễm môi trường, không lãng phí, hủ tục lạc hậu trong việc cưới việc tang là 3 nội dung thiết thực được Mặt trận tỉnh Hưng Yên triển ...

Tin nóng

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Tính đến nay toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 4/9 huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và đặc biệt có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đạt được kết quả đó phải kể đến công tác tuyên truyền, vận động.

Xem nhiều nhất