Đắk Lắk: Xã Bình Thuận đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Hà Lê

UBND thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) vừa tổ chức Lễ công bố xã Bình Thuận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Sau 8 năm xây dựng NTM, xã Bình Thuận đã đạt 19/19 tiêu chí, hạ tầng nông thôn phát triển mạnh mẽ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt hơn 47 triệu đồng, trên 90% người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,6%. Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên 80 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp gần 19 tỷ đồng, huy động từ doanh nghiệp 30 tỷ đồng.

Đến nay, toàn xã có 13,9 km đường trục xã và từ xã đến thị xã được thảm nhựa (đạt 100%), 24,65 km đường trục thôn, buôn và liên thôn, buôn được bê tông hóa (đạt 71%), 40,8 km đường ngõ xóm được cứng hóa (đạt 77,8%).     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Buổi giao lưu nhiều ý nghĩa

Buổi giao lưu nhiều ý nghĩa

Tại TP HCM đã diễn ra buổi gặp mặt giao lưu với Đoàn đại biểu gồm hơn 100 già làng, trưởng bản tiêu biểu các dân tộc vùng biên giới - lịch sử cách mạng phía Bắc
Bão dữ đi qua, nỗi buồn ở lại

Bão dữ đi qua, nỗi buồn ở lại

Bão số 5 đi qua, nhiều người dân xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) bỗng chốc tay trắng khi hàng trăm hecta cao su bị gãy đổ. Nhiều người lâm vào ...

Tin nóng

Bên những mái ấm tình người

Bên những mái ấm tình người

Trở lại xã Vô Điếm (huyện Bắc Quang, Hà Giang), về thôn Thíp lên đỉnh Khâu Lầng đến thăm lại gia đình anh Triệu Văn Sếp vào một buổi sớm mùa Thu se lạnh.

Xem nhiều nhất