Đoàn kết xây dựng phường văn minh, người thanh lịch

Tiến Đạt

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư số 4. Dự ngày hội có ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Đoàn kết xây dựng phường văn minh, người thanh lịch

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tặng quà cho các gia đình ở Khu dân cư số 4 phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khu dân cư số 4 gồm 2 tổ dân phố 7 và 8, với tổng số 847 hộ dân và 2.426 nhân khẩu, chủ yếu sống tại các khu chung cư. Những khu chung cư này được sáp nhập từ năm 2014. Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong thời gian qua, Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ dân phố tuyên truyền, vận động nhân dân, tổ chức Hội nghị cho 100% hộ dân đăng ký xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” và “Tổ dân phố 5 không”. Đến nay, 2 tổ dân phố 7 và 8 của khu dân cư số 4 đều đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”.

Bên cạnh đó, hoạt động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện được bà con nhân dân phường Thanh Xuân Trung tích cực hưởng ứng và thực hiện.

Đoàn kết xây dựng phường văn minh, người thanh lịch - 1

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tặng quà cho các gia đình nghèo thuộc diện giải toả và gia đình chính sách.

Trong năm 2017, bà con đã vận động được 150,9 triệu đồng ủng hộ vào các quỹ. Đặc biệt, có những tấm gương thiện nguyện như bà Đỗ Thị Xuân Lộc, Nguyễn Thị Thảo đã tổ chức vận động quyên góp và trực tiếp trao quà cho các cháu học sinh xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ thấp, tỉnh Lai Châu số quà trị giá 77.700.000 đồng; bà Chu Thị Tuyết 2 lần tham gia đoàn từ thiện Minh Đức khám bệnh, phát thuốc và quà ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Cùng với đó, công tác thiếu niên nhi đồng, khuyến học khuyến tài được phường Thanh Xuân Trung quan tâm, triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và đêm hội trăng rằm.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đã tặng quà cho các gia đình nghèo thuộc diện giải toả và gia đình chính sách ở khu dân cư số 4.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất