Hà Tĩnh có huyện nông thôn mới thứ hai

Hạnh Nguyên

Chiều 17/10, ông Nguyễn Duy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thông tin, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1405/QĐ-TTg công nhận huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Hà Tĩnh có huyện nông thôn mới thứ hai

Khu dân cư kiểu mẫu ở Can Lộc.

Theo ông Cường, trước đó, ngày 4/10 tại Hà Nội, Hội đồng thẩm định Trung ương xét công nhận huyện NTM. 100% thành viên của Hội đồng đã bỏ phiếu đồng ý công nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn huyện NTM năm 2019. Trên cơ sở này, Hội đồng thẩm định thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ công nhận. Đây là huyện thứ hai ở tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM.

Can Lộc là huyện bán sơn địa, nằm phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Vinh (Nghệ An) 30 km về phía Bắc, cách TP Hà Tĩnh 20 km về phía Nam. Đây là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, văn hóa. Để có được thành quả như ngày hôm nay là kết quả nỗ lực không biết mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Can Lộc trong chặng đường hơn 9 năm qua.

Hiện nay, kết cấu hạ tầng thiết yếu của Can Lộc được đầu tư tăng cường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, môi trường có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, tích cực. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường; an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đặc biệt, điểm nhấn của Can Lộc là những khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu đã trở thành điểm đến của nhiều người bởi hiệu quả kinh tế, cảnh quan xanh, sạch, văn minh, kiến tạo một miền quê trù phú, văn minh. Vùng đất này trở thành miền quê đáng sống và đổi thay từng ngày.

Hiện nay, huyện Can Lộc đã có 21/21 xã được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận xã đạt chuẩn NTM. Huyện cũng đã đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM.

Dự kiến lễ công bố và đón nhận danh hiệu Can Lộc đạt chuẩn huyện NTM sẽ diễn ra vào ngày 15/12/2019 tại Lễ kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc - Can Lộc (1469 - 2019).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cùng người nghèo vượt khó

Cùng người nghèo vượt khó

Từ vốn chính sách đã giúp nhiều hộ dân tìm được hướng đi phù hợp trong nỗ lực vượt lên đói, nghèo.
Đoàn kết tạo sức mạnh để thi đua

Đoàn kết tạo sức mạnh để thi đua

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, Mặt trận các cấp tỉnh Quảng Bình đã phát huy được sức mạnh tổng hợp từ mỗi cộng đồng dân cư.

Tin nóng

Bên những mái ấm tình người

Bên những mái ấm tình người

Trở lại xã Vô Điếm (huyện Bắc Quang, Hà Giang), về thôn Thíp lên đỉnh Khâu Lầng đến thăm lại gia đình anh Triệu Văn Sếp vào một buổi sớm mùa Thu se lạnh.

Xem nhiều nhất