: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:00 26/03/2018

Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế) tăng tốc xây dựng nông thôn mới

Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đến nay thị xã Hương Thủy đã có 4/7 xã đạt chuẩn NTM, 3 xã còn lại là Thuỷ Bằng, Thuỷ Vân và Phú Sơn đã đạt từ 15-18 tiêu chí. 

Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế) tăng tốc xây dựng nông thôn mới

Theo ông Lê Văn Thìn- chủ tịch UBND xã Thủy Bằng, hiện xã còn 4 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí môi trường, tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất, tiêu chí trường học và tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa. Trong đó 2 tiêu chí đang được UBND thị xã xem xét công nhận là tiêu chí môi trường và tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất. Phấn đấu đến cuối năm 2018 xã hoàn thành 2 tiêu chí còn lại.

Hiện nay, TX Hương Thủy đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM để 2 xã Thuỷ Vân và Thủy Bằng đạt chuẩn trong năm 2018; năm 2019 về đích trước kế hoạch với xã cuối cùng là Phú Sơn.

Trong thời gian đến, TX Hương Thủy sẽ ưu tiên nhân rộng những mô hình kinh tế phù hợp với vùng gò đồi của các xã, cải thiện thu nhập cho người dân; đầu tư cơ sở vật chất trường học, cơ sở vật chất văn hóa, vệ sinh môi trường các xã; giảm nhanh hộ nghèo và ưu tiên hệ thống nước sạch cho xã Phú Sơn.

Ông Nguyễn Đắc Tập- Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho rằng, nhờ xây dựng NTM, không chỉ hệ thống thiết chế hạ tầng ở các xã được đầu tư mà quan trọng là thu nhập của người dân được nâng cao, sinh kế ổn định và khả năng giảm nghèo bền vững. “Chúng tôi tin có thể rút ngắn kế hoạch hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn thị xã. Đó cũng là giải pháp hiệu quả để Hương Thuỷ nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân về mọi mặt”-  ông Tập cho biết.

Lê Minh