Kon Rẫy (Kon Tum): Người dân hiến đất làm cầu

P.Nguyên

Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân tại thôn 6 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy) gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, giao thương bởi con sông Đăk Pne ngăn cách.

Để khắc phục, vài năm trước, chính quyền địa phương đã làm một cây cầu treo để giúp nhân dân đi lại. Cầu làm bằng khung sắt, rộng 1,5m, tải trọng 300 kg. Tuy nhiên, vì bề mặt cầu nhỏ, tải trọng ít nên chủ yếu chỉ có xe máy qua lại và lưu thông một chiều rất bất tiện. Vì thế, UBND huyện Kon Rẫy có chủ trương xây cầu để tiện cho việc đi lại, giao thương, vận chuyển nông sản của bà con. Sau nghi nghe chủ trương xây cầu, nhiều hộ dân tại thôn 6 không ngần ngại tự nguyện hiến hàng ngàn mét vuông đất để phục vụ việc xây cầu.

Theo ông Đặng Tuấn Tịnh- Chủ tịch UBND xã Tân Lập, để cây cầu được khởi công, 8 hộ dân ở xã Tân Lập tự nguyện hiến 8.200m2 đất ở, đất sản xuất. Ông Tịnh cũng cho biết, cầu bê tông mới đang xây dựng có chiều dài 99m cùng đường dẫn 2 bên dài 460m, rộng 6m với tổng kinh phí 21 tỷ đồng; dự kiến đến năm 2021 sẽ hoàn thành.          

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhân lên những mô hình bảo vệ môi trường

Nhân lên những mô hình bảo vệ môi trường

"Việc bỏ rác vào thùng rác nơi công cộng giữ cho đường phố, vườn hoa, công viên sạch đẹp đã trở thành nét văn hóa, tư chất của người công dân thành phố hiện đại", ...

Xem nhiều nhất