Người cán bộ đoàn tâm huyết với công tác xã hội

Tùng Lâm

Không chỉ nhiệt tình, năng động trong công việc được giao, anh Y Luật Niê - Phó Bí thư Đoàn xã Yang Mao (Krông Bông- Đắk Lắk) còn được biết đến là người tâm huyết, hết lòng với công tác xã hội.

Người cán bộ đoàn tâm huyết với công tác xã hội

Anh Y Luật Niê (thứ hai từ trái sang) tham gia hiến máu nhân đạo.

Vốn có năng khiếu hoạt động xã hội nên ngay từ khi còn là học sinh, sinh viên, anh Y Luật Niê đã tham gia nhiều hoạt động đoàn. Khi được bầu làm Phó bí thư Đoàn xã, anh đã dành rất nhiều thời gian, công sức xây dựng phong trào thanh niên của xã, tổ chức nhiều hoạt động như: Trồng cây xanh, giúp dân khắc phục thiên tai, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục- thể thao, tham gia vệ sinh phong quang ở các cơ quan, trường học trên địa bàn xã... Đặc biệt, anh Y Luật Niê còn là người đi đầu phong trào hiến máu nhân đạo trong đoàn viên thanh niên xã Yang Mao. Đến nay anh đã 9 lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Nhận xét về anh Y Luật Niê, anh Trần Đình Huy, Bí thư Đoàn xã Yang Mao cho biết: “Anh Y Luật Niê là cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình luôn hết lòng vì công việc xã hội. Anh luôn đi đầu trong mọi hoạt động của đoàn, đặc biệt là công tác an sinh xã hội”.

Là người con vùng căn cứ cách mạng, khi thấy cuộc sống của bà con trong buôn làng còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nên anh Y Luật luôn mong muốn sẽ là người kết nối các tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm cùng chia sẻ giúp đồng bào, các em học sinh bớt đi một phần khó khăn. 2 năm vừa qua, anh đã cùng với ban chấp hành Đoàn xã kết nối được với cá nhân trong và ngoài tỉnh đến thăm tặng cho bà con trong một số buôn ở xã Yang Mao nhiều công trình có giá trị và ý nghĩa như: Dự án “Khu du lịch sinh thái buôn Kiều” trị giá hơn 300 triệu đồng; xây dựng 2 căn nhà ở cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng công trình nước sạch giếng khoan cho bà con buôn Tar; hỗ trợ, tặng quà, khắc phục hậu quả cơn bão số 12 năm 2017 cho hàng trăm hộ đồng bào ở các buôn bị ảnh hưởng;…

Nói về dự định thời gian tới, anh cho biết: “Đoàn xã Yang Mao đã kết nối được một số tổ chức thiện nguyện để xây dựng cho bà con trong buôn một số công trình mang tính thiết thực, như hệ thống cung cấp nước sạch; công trình nhà vệ sinh, sân chơi cho các trường học… Hiện nay đã có một số chương trình về với Yang Mao như: Áo ấm mùa đông với 250 suất quà; 100 suất quà trị giá 40 triệu đồng trong Chương trình đua xe đạp về Nguồn; công trình nước sạch giếng khoan ở buôn Mghí”.

Ngoài thời gian dành cho công việc xã hội, anh Y Luật Niê còn tham gia lao động, sản xuất giúp gia đình phát triển kinh tế với 3 ha trồng cà phê, lúa, cây ăn trái. Năm 2018 anh được Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng Bằng khen về gương mặt thanh niên điển hình trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016-2018. Vừa qua, tại Đại hội đại biểu liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII, anh Y Luật Niê tiếp tục được bình chọn là cán bộ Hội Liên hiệp thanh niên tiêu biểu năm 2019.           

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Bắc Ninh trong những ngày chống dịch

Người Bắc Ninh trong những ngày chống dịch

Là địa phương đang chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần đoàn kết, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bắc Ninh chung sức đồng lòng, tập trung cao độ ...
Nối dài cánh tay chặn dịch bệnh

Nối dài cánh tay chặn dịch bệnh

Hiện nay, khi dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, Tổ Covid-19 cộng đồng tỉnh Bắc Giang được kích hoạt trở lại với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất