Phú Thọ: Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Vũ Mạnh

Giai đoạn 2017-2020, MTTQ tỉnh Phú Thọ và Liên minh HTX tỉnh đã thực hiện hiệu quả Nghị quyết liên tịch về phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thông qua chương trình phối hợp này đã góp phần thúc đẩy kinh tế tập thể, HTX phát triển toàn diện. Đến nay, toàn tỉnh có trên 1.350 tổ hợp tác, trên 430 HTX đang hoạt động với gần 104.000 thành viên, tổng nguồn vốn hoạt động trên 4.900 tỷ đồng. Các HTX nông nghiệp đã bước đầu sản xuất theo chuỗi giá trị, gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương. Hiện có 72 sản phẩm hàng hóa do các HTX sản xuất, trong đó có 42 sản phẩm đăng ký nhãn hiệu, tem truy xuất nguồn gốc, 7 sản phẩm đăng ký nhãn hiệu tập thể.         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những 'cột mốc' nơi phên dậu Tổ quốc

Những 'cột mốc' nơi phên dậu Tổ quốc

Người có uy tín tại tỉnh Điện Biên đi đầu trong vận động nhân dân hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bằng những việc làm cụ thể.
Cần có quy trình xử lý kỷ luật của Mặt trận

Cần có quy trình xử lý kỷ luật của Mặt trận

“Nên có hướng dẫn cụ thể quy trình xử lý kỷ luật của Mặt trận các cấp để khi có vi phạm, Mặt trận cơ sở sẽ chủ động thực hiện”, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam ...

Xem nhiều nhất