Phụng Hiệp (Hậu Giang): Nâng chất tiêu chí nông thôn mới

H.Phước

Với mục tiêu không ngừng nâng chất lượng các tiêu chí NTM, đồng thời hướng đến xã NTM nâng cao nên thời gian qua xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, đã có nhiều nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Một trong những công việc được Thạnh Hòa ưu tiên thực hiện là thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cải tạo vườn tạp và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng lợi thế của địa phương nhằm tạo hiệu quả kinh tế cao, qua đây góp phần tăng thêm nguồn thu nhập cho người dân theo từng năm. Bên cạnh đó, địa phương còn quan tâm chuyển giao khoa học kỹ thuật để bà con sản xuất có hiệu quả, đồng thời liên kết với doanh nghiệp đến hỗ trợ đầu ra nông sản cho người dân.

Cùng đó, Thạnh Hòa còn tăng cường công tác duy tu, sửa chữa, cũng như đầu tư mới nhiều tuyến đường giao thông nông thôn. Từ năm 2018 đến nay, bằng nguồn vốn xã hội hóa, Thạnh Hòa đã đầu tư mới thêm 5km đường giao thông nông thôn. Hiện tại, xã đã kiên cố hóa 100% đường trục xã, liên xã; gần 95% đường trục ấp, liên ấp và hơn 92% đường ngõ xóm không còn lầy lội vào mùa mưa. Đặc biệt, cùng với làm đường thì Thạnh Hòa còn gắn đèn để thắp sáng tại nhiều tuyến đường nông thôn về đêm.

Tính đến cuối năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của Thạnh Hòa đạt gần 49 triệu đồng/người/năm, phấn đấu cuối năm nay đạt 52 triệu đồng/người/năm; riêng tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 3,41% (năm 2018) xuống còn dưới 2% vào cuối năm 2019 này.            

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cùng người nghèo vượt khó

Cùng người nghèo vượt khó

Từ vốn chính sách đã giúp nhiều hộ dân tìm được hướng đi phù hợp trong nỗ lực vượt lên đói, nghèo.
Đoàn kết tạo sức mạnh để thi đua

Đoàn kết tạo sức mạnh để thi đua

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, Mặt trận các cấp tỉnh Quảng Bình đã phát huy được sức mạnh tổng hợp từ mỗi cộng đồng dân cư.

Tin nóng

Bên những mái ấm tình người

Bên những mái ấm tình người

Trở lại xã Vô Điếm (huyện Bắc Quang, Hà Giang), về thôn Thíp lên đỉnh Khâu Lầng đến thăm lại gia đình anh Triệu Văn Sếp vào một buổi sớm mùa Thu se lạnh.

Xem nhiều nhất