Tiếng loa truyền thanh giữa mùa dịch

Lắng nghe tiếng loa truyền thanh, người dân các địa phương ở tỉnh Quảng Bình đều thực hiện các biện pháp phòng, tránh và chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hơn 1 tháng nay, buổi sáng từ 5h đến 6h, buổi chiều từ 15h45 đến 18h, anh Nguyễn Anh Dũng, công chức văn hóa - xã hội xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) kiêm nhiệm thêm nhiệm vụ tại Đài Truyền thanh xã. Ngồi trước chiếc micro, anh Dũng bắt đầu bằng giọng đọc rõ ràng, truyền cảm các nội dung về việc khuyến cáo người dân không tụ họp đông người; các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 với các thông điệp sử dụng khẩu trang khi ra đường, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn...

Không chỉ thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian gần đây, hệ thống Đài truyền thanh cơ sở ở Quảng Bình cũng đã chuyển tải đến người dân Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Lắng nghe tiếng loa truyền thanh, người dân các địa phương ở tỉnh Quảng Bình đều thực hiện các biện pháp phòng, tránh và chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với tuyên truyền qua loa truyền thanh ở cơ sở, Trung tâm Văn hóa & Thông tin các địa phương ở trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã chủ động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng xe tuyên truyền lưu động. Các xe loa luôn có mặt trên các tuyến đường chính, các khu dân cư. Nội dung tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn người dân cách phòng tránh và bảo vệ người thân; không tụ tập đông người...

Ông Nguyễn Công Minh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã thu âm những nội dung liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 vào thẻ nhớ để gửi tới các Trung tâm Văn hóa và Thông tin địa phương để cùng thực hiện.

Hệ thống loa truyền thanh cơ sở, xe tuyên truyền lưu động ở tỉnh Quảng Bình đã phát huy tác dụng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân; đồng thời tạo tâm lý yên tâm, tránh hoang mang, lo lắng trong cộng đồng, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sâu sát hơn, tận tâm hơn

Sâu sát hơn, tận tâm hơn

Từ đầu năm 2020 đến nay, Mặt trận các cấp tỉnh Thanh Hoá đã tập trung bám sát cơ sở, hướng về khu dân cư, tổ chức triển khai các phong trào, các cuộc vận động đạt ...
Nông thôn mới ở Sốp Cộp

Nông thôn mới ở Sốp Cộp

Qua 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện biên giới Sốp Cộp (Sơn La) đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Xem nhiều nhất