Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chung vui Ngày hội Đại đoàn kết cùng người dân quận 12, TP HCM

Lam Hồng

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), ngày 17/11, Ban Công tác Mặt trận khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội vinh dự được đón ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chung vui Ngày hội Đại đoàn kết cùng người dân quận 12, TP HCM

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng , Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng và các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ khai mạc Ngày hội.

Báo cáo tại Ngày hội, ông Tống Hữu Châu, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 6 cho biết, nhân dân khu phố đã tích cực hưởng ứng Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với kết quả ngay từ đầu năm có 100% hộ đăng ký hưởng ứng thực hiện các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa.

Nhân dân đã đóng góp Quỹ vì người nghèo 68 triệu đồng, phối hợp chăm lo hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, khuyết tật, tặng 15 suất  học bổng cho học sinh trong địa bàn khu phố trên 75 triệu đồng. Tổ chức gói 300 đòn bánh tét tặng hộ nghèo, hộ công nhân nhà trọ không về quê đón tết Kỷ Hợi.

Khu phố cũng phối hợp xây dựng 7 cụm dân cư an toàn theo mô hình của Mặt trận phường phát động, qua đó nâng cao vai trò chủ động phòng chống tội phạm trong Nhân dân; tiếp tục xây dựng Khu phố “có tội phạm được phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời”.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chung vui Ngày hội Đại đoàn kết cùng người dân quận 12, TP HCM - 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao quà của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho đại diện bà con Khu phố 6.

Phát biểu với nhân dân khu phố 6, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc mừng những thành tựu tích cực, đặc biệt trong việc thực hiện Phong trào thi đua “Người dân TP HCM không xả rác ra đường, kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; Cuộc vận động “Quận 12 văn minh sạch đẹp”.

Một trong những kết quả đáng trân trọng là trên địa bàn khu phố có nhiều bà con từ các địa phương khác về sinh sống nhưng người dân đã cùng đoàn kết, phát huy tinh thần cộng đồng xây dựng khu phố sạch đẹp, văn minh, đời sống người dân ngày càng được nâng lên.

Tuy đạt nhiều kết quả, nhưng so với bình diện chung, phường Thạnh Xuân vẫn còn nhiều khó khăn, về đường sá, gìn giữ vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, quản lý nhân khẩu. Để khắc phục, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị khu phố 6 cần đề ra chỉ tiêu cụ thể cho năm 2020. Trong đó, 6 tổ dân phố, đoàn thanh niên, phụ nữ, nông dân đều có nội dung cụ thể đăng ký phấn đấu trong năm 2020, đã đăng ký thì phải nỗ lực thực hiện bằng được.

Ông Võ Văn Thưởng cũng mong muốn, lãnh đạo TP HCM cần tập trung tháo gỡ vướng mắc về đất đai cho bà con. Đối với những người từ nơi khác đến mua đất không đúng quy hoạch, không có giấy tờ, nếu thuộc thẩm quyền của đơn vị nào thì đơn vị đó tập trung giải quyết, để làm sao người dân bỏ tiền mua đất được xây nhà hợp pháp, đúng quy định của pháp luật. Khi có nhà cửa, ổn định cuộc sống thì trách nhiệm của bà con đối với nhà của mình, với khu phố của mình sẽ tốt hơn.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chung vui Ngày hội Đại đoàn kết cùng người dân quận 12, TP HCM - 2

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng trao quà cho hộ nghèo tại Khu phố 6.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chung vui Ngày hội Đại đoàn kết cùng người dân quận 12, TP HCM - 3

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng chia sẻ niềm vui tại Ngày hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất