Tiếp nhận lực lượng đăng kiểm viên quân sự

Lê Khánh

Chiều 18/3, Tổng Cục kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức “Lễ xuất quân bàn giao lực lượng kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ kiểm định xe cơ giới dân sự theo chỉ đạo của Chính phủ” tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tham dự Lễ bàn giao có sự có mặt của Thiếu tướng Hà Tuấn Quân, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Kỹ thuật; Thiếu tướng Nguyễn Văn Mỹ, Chủ nhiệm chính trị TCKT; Thiếu tướng Dương Xuân Nam Cục trưởng cục Xe – Máy và Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng cùng lãnh đạo các Cục.

Cục Xe – Máy sẽ bàn giao 40 đăng kiểm viên để hỗ trợ Cục Đăng kiểm Việt Nam. Trong đó, 19 đăng kiểm viên sẽ hỗ trợ khu vực miền Bắc và 11 đăng kiểm viên hỗ trợ miền Nam, 10 đăng kiểm viên dự bị. Ngay sau lễ bàn giao, lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng rà soát các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, TP HCM và các địa phương. Nếu trung tâm nào cần đăng kiểm viên thì sẽ tăng cường ngay lực lượng quân đội.

30 kiểm định viên chính thức ngay trong ngày hôm nay (18/3) được phân công về 14 trung tâm đăng kiểm (9 trung tâm ở Hà Nội với 19 kiểm định viên và 5 trung tâm ở TP HCM với 11 kiểm định viên) để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới dân sự.

Thiếu tướng Dương Xuân Nam, Cục trưởng cục Xe – Máy phát biểu tại buổi lễ bàn giao.
Thiếu tướng Dương Xuân Nam, Cục trưởng cục Xe – Máy phát biểu tại buổi lễ bàn giao.

Tại buổi lễ, Cục trưởng cục Xe – Máy, Thiếu tướng Dương Xuân Nam cho biết, chấp hành ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tham gia hỗ trợ kiểm định xe ô tô dân sự, hôm nay, Cục Xe – Máy, Tổng Cục kỹ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức tập huấn cho lực lượng kiểm định viên quân sự để kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ dân sự.

Tại lễ Khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng Dương Xuân Nam, Cục trưởng Cục Xe - Máy biểu dương các kiểm định viên từ các đơn vị kiểm định trong toàn quân đã khắc phục khó khăn, đến dự lớp tập huấn đầy đủ, đúng thành phần triệu tập, đúng thời gian quy định.

Tiếp nhận lực lượng đăng kiểm viên quân sự - Ảnh 1

Thiếu tướng Dương Xuân Nam cho biết, là quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam, đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, phát huy truyền thống ngành Xe - Máy Quân đội “Yêu xe như con, quý xăng như máu, vượt mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ”, được tham gia thực hiện nhiệm vụ lần này vừa là trách nhiệm vừa là vinh dự của các kiểm định viên.

Để lớp tập huấn được thực hiện đúng kế hoạch, nội dung, chương trình đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; bảo đảm chất lượng, an toàn và hiệu quả, Thiếu tướng Dương Xuân Nam đề nghị các kiểm định viên quán triệt, chấp hành nghiêm đường lối, quan điểm của Đảng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của Bộ Quốc phòng, TCKT về việc tăng cường lực lượng kiểm định cho các trung tâm Đăng kiểm của Bộ GTVT góp phần bảo đảm cho các phương tiện tham gia giao thông an toàn.

“Do thời gian tập huấn ngắn, yêu cầu các đồng chí tập trung cao độ, nhanh chóng tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ được ngay”, Thiếu tướng Nam nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.
Ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Nam tiếp tục đề nghị các kiểm định viên giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, có lối sống trong sáng, lành mạnh, kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng mua chuộc, móc nối làm trái quy định. Trong ứng xử với khách hàng, giữ vững phong cách quân nhân, tận tâm, tận tình, chu đáo trong tiếp đón, hướng dẫn chủ phương tiện chấp hành nghiêm quy trình kiểm định.

Cuối cùng, với Ban tổ chức tập huấn phải thường xuyên hiệp đồng chặt chẽ với Cục Đăng kiểm Việt Nam, kịp thời giải quyết khó khăn phát sinh trong quá trình tập huấn. Bảo đảm đúng thời gian, chất lượng tốt, an toàn, hiệu quả; duy trì nghiêm điều lệnh quản lý bộ đội và quy định của ban tổ chức lớp tập huấn.

Tại buổi lễ tiếp nhận lực lượng đăng kiểm viên quân sự, ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của Bộ Quốc phòng, Cục Xe - Máy và các cơ quan của Bộ Quốc phòng hỗ trợ Bộ Giao thông vận tải trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Tiếp nhận lực lượng đăng kiểm viên quân sự - Ảnh 2

Theo ông Thắng, trong giai đoạn vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng như ngành giao thông gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là thiếu nguồn lực đăng kiểm. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phối hợp với Cục Xe - Máy của Tổng Cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng, trao đổi các vấn đề về kỹ thuật, hạ tầng liên quan đến quy định để sớm triển khai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và 2 Bộ trưởng.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam và Cục Xe – Máy đã rà soát, cân nhắc và phân công các kiểm định viên quân sự về các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, TP HCM dựa trên sự phân bổ và nhu cầu kiểm định xe cơ giới ở các địa bàn, tập trung tại các trung tâm đăng kiểm nằm ở vị trí hết sức trọng yếu, đông dân cư, doanh nghiệp, nhu cầu đăng kiểm lớn, không phân biệt trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở GTVT địa phương hay các đơn vị tư nhân để phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

80% thông tin cá nhân lộ, lọt là do người dùng bất cẩn

80% thông tin cá nhân lộ, lọt là do người dùng bất cẩn

Trong giai đoạn đẩy mạnh và tăng tốc chuyển đổi số như hiện nay, các đối tượng xấu đã lợi dụng sự bùng nổ về công nghệ thông tin, những tiện ích mà công nghệ thông tin mang lại để thực hiện nhiều vụ lừa đảo trực tuyến.

Xem nhiều nhất